PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM GÀ XÀO NGHỆ CÀ RI

Thịt lòng gà xào thấm vị vừa phải, thơm mùi nghệ cà ri, rất hao cơm hoặc chấm kèm bánh mì cũng rất ngon.

THÀNH PHẦN

Lòng mề gà 1 bộ
Thịt gà chặt và làm sạch 500gr
Nước dừa tươi 1 bát ăn cơm
Sả băm, tỏi băm

Hướng dẫn thực hiện

1.

Lòng mề gà làm sạch với muối và và giấm hoặc chanh. Rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Thịt thái miếng vừa ăn. Ướp thịt và lòng 1 muỗng cà phê bột nghệ, bột cà ri, nửa phần sả băm, nửa phần tỏi, đường, nước mắm, hạt tiêu. Trộn đều và ướp 1 giờ đồng hồ.

2.

Cho dầu ăn vào chảo, phi phần còn lại của tỏi, sả, nghệ băm cho thơm. Sau đó cho hết phần ướp thịt gà vào xào săn lên.

3.

Khi thịt săn lại, cho 1 bát nước dừa vào, bật nhỏ lửa để om. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Thấy nước sệt lại thì cho ra đĩa và thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615