PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CUPCAKE KEM PHÔ MAI DÂU TÂY

Cupcake kem phô mai dâu tây thơm ngon hấp dẫn với vị béo thơm của phô mai kết hợp với vị chua chua của dâu tây chín mộng trông thật là bắt mắt.

THÀNH PHẦN

Bột mì190 Gr
Bột nở (baking powder)1/2 Muỗng cà phê
Kem phô mai 5 Muỗng canh
Dâu tây200 Gr
Vani 1 Muỗng cà phê
115 Gr
Đường trắng135 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Trứng gà2 Quả

Hướng dẫn thực hiện

1.

Trộn 190g bột mì với 3g bột nở và 1/2 muỗng cà phê muối. Dâu tây rửa sạch dâu, để thật ráo rồi cắt bỏ cuống, cho dâu vào máy xay nhuyễn. Sau khi xay xong được khoảng gần 1 chén là được. Bạn cũng có thể bỏ vào một ít dâu thái hạt lựu để hương vị hoa quả dậy hơn.

2.

Bơ để mềm cho ra tô, thêm 135g đường. Dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bơ vụn ra hòa với đường. Cho kem phô mai và vani vào, tiếp tục đánh thêm vài phút đến khi thấy hỗn hợp quyện vào nhau, mịn như kem.

3.

Đập trứng lấy lòng đỏ, nếu bạn rửa sạch tay thì có thể dùng tay trực tiếp lọc lòng trắng vào 1 cái tô riêng, cách này rất hiệu quả và nhanh.
Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp phô mai – bơ, đánh đều.

4.

Kết hợp vừa cho bột vừa cho dâu xay vào hỗn hợp bơ – pho mát – trứng, bắt đầu bằng bột rồi dâu và kết thúc bằng bột. Dâu tây đỏ mọng thơm ngọt tạo cho bột bánh màu hồng rất đẹp.

5.

Cho 1/4 muỗng cà phê muối vào lòng trắng trứng, dùng máy đánh cho nổi bông lên.

6.

Đổ kem lòng trắng trứng này vào hỗn hợp bột bánh, trộn nhẹ nhàng bằng muỗng. Lót giấy nến vào khuôn. Sau đó cho bột bánh vào, chỉ đổ đến 2/3 khuôn để bánh còn nở lên.

7.

Nướng bánh trong lò đã bật nóng trước 10 phút. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C đến khi xăm tăm vào thử rút ra thấy không dính là chín. Lấy bánh ra để nguội là có thể dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615