Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CƠM VIÊN CHIÊN PHÔ MAI

0 6

Với những ngày ngán ngẩm cơm thường, hay nhà bạn có bé biếng ăn, hãy làm thử món cơm chiên lạ miệng thơm mùi phô mai này, đảm bảo sẽ ăn vèo hết ngay. Cơm nóng, phô mai beo béo hòa quyện cực kỳ quyến rũ bao tử đấy.

THÀNH PHẦN

Gạo tẻ2 Chén
Hạt diêm mạch1 Muỗng canh
Phô mai100 Gr
Trứng gà2 Quả
Bột mì200 Gr
Bột chiên xù200 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn150 ml
Hành lá1 Nhánh
Ớt1 Trái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Nấu cơm chín, xới ra tô lớn. Trộn cùng hạt diêm mạch (hạt quinoa) hoặc mè rang chín.

2.

Hành lá và ớt tươi bỏ hạt rửa sạch cắt nhỏ. Làm nóng một ít dầu trong chảo, xào sơ hành và ớt, đến khi dậy mùi thơm là được.

3.

Sau đó, trút hành lá, ớt đã xào và phô mai bào sợi cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào tô cơm, trộn đều hỗn hợp lại với nhau.

4.

Rửa sạch tay, bôi một ít dầu ăn vào lòng bàn tay, cách này sẽ làm tay tránh bị dính cơm khi vo. Vo cơm thành từng viên tròn nhỏ, đều nhau.

5.

Đập trứng, lấy 2 lòng đỏ, đánh tan trong một tô rộng rãi, bỏ lòng trắng đi nhé. Tiếp đến, đỗ sẵn bột mì ra dĩa. Lăn cơm qua một lớp bột mì rồi đến lớp lòng đỏ trứng đã đánh tan.

6.

Rồi cuối cùng lăn qua lớp bột chiên giòn. Làm lần lượt cho đến hết số cơm đã vo.

7.

Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu ăn thì thả từng viên cơm vào chiên vàng đều.

8.

Gắp cơm viên ra cho thấm bớt dầu ăn, dùng nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *