PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ ĐIÊU HỒNG CHIÊN GIÒN TẨM PHÔ MAI

Cá điêu hồng (cá diêu hồng) tẩm gia vị chiên giòn, hòa cùng vị phô mai tạo vị lạ miệng cho món ăn. Sẽ ngon hơn nếu bạn ăn cùng rau sống và nước mắm me.

THÀNH PHẦN

Cá diêu hồng1 Con
Phô mai2 Miếng
Tỏi băm2 Muỗng cà phê
Hành tím băm2 Muỗng cà phê
Bột ngọt1.50 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Nước mắm4 Muỗng canh
Me chín20 Gr
Đường trắng1.50 Muỗng canh
Ớt4 Trái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá điêu hồng mua về rửa sạch với nước muối cho hết nhớt. Sau đó, khứa ca rô trên thân cá, để ráo. Trộn 1/2 chỗ tỏi băm, hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt cho đều. Sau đó, ướp hỗn hợp này vào cá, xát cho đều. Để cá thấm gia vị trong 15 phút. 

2.

Cho dầu ăn vào chảo chống dính, đun nóng. Nên cho nhiều dầu, cá chiên sẽ giòn hơn. Dầu sôi, giảm bớt lửa, cho cá vào chiên vàng giòn 2 mặt. Trong quá trình chiên, nếu dầu không đủ ngập cá, bạn có thể dùng vá múc dầu trong chảo và rưới lên mặt trên của cá nhiều lần để tạo độ giòn. 

3.

Phô mai thái lát hoặc cắt hạt lựu to, để lên mặt cá đã rán vàng lúc còn trên chảo để thấm vào cá cho tăng vị. Cá chín, cho ra dĩa. Trang trí với 1 lát chanh thái mỏng và ớt sừng. Dùng 1,5 muỗng canh nước sôi cùng với me, dầm kỹ để lấy vị chua. Sau đó, cho 1.5 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào hòa tan, rồi mới cho tiếp nước mắm vào. Thêm tỏi và ớt băm vào, khuấy đều làm nước chấm cá. Cá ăn cùng với rau sống chấm nước mắm cực ngon luôn nhé! Có thể dùng bánh tráng cuốn thêm bún tươi đều thích hợp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615