Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CANH THỊT BÒ CÀ CHUA

3

Hôm nay tự nhiên nhớ đến những món ăn mẹ nấu vô cùng. Bây giờ xa mẹ rồi, không còn được mẹ nấu cho ăn mỗi ngày nữa. Đành phải tự ghi nhớ công thức nấu nướng của mẹ để tự nấu ăn cho mình thôi. Một ngày nắng nóng làm việc mệt mỏi được ăn bát canh thịt bò cà chua thì còn gì bằng nữa nhỉ.

THÀNH PHẦN

Thịt bò200 Gr
Cà chua3 Trái
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Hành lá2 Cây
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Nước1 Lít
Rau răm20 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Dầu ăn1.50 Muỗng canh
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị các nguyên liệu. Thịt bò rửa sạch, thấm khô, cắt mỏng rồi ướp với đầu hành lá đập dập, tiêu, bột ngọt, muối, hạt nêm và 1/2 muỗng canh dầu ăn. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rau răm, ngò gai rửa sạch, cắt nhuyễn.

2.

Cho nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và một chút hành lá băm vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh cho thịt chín tái rồi múc thịt bò ra tô, để riêng. Để nguyên nồi vừa xào thịt bò trên bếp, cho cà chua vào nồi, xào một chút cho cà hơi nhừ thì đổ vào 1 lít nước. Đợi nước sôi, múc thịt bò thả vào rồi nêm lại cho vừa ăn.

3.

Múc canh ra tô, rắc thêm rau răm, tiêu và ăn nóng. Bát canh thơm ngon, đậm đà từ những nguyên liệu thật đơn giản. Món canh này dành cho những người bận rộn, sẽ ngon hơn khi vừa nấu xong là dùng ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *