PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MÌ XÀO GIÒN THỊT BÒ

Mì xào giòn điểm thêm một chút tinh tế bằng thịt bò được xào chín tới cùng với nhiều loai rau củ được chần sơ qua nước sôi rồi xào cùng, thật bắt mắt và hấp dẫn.

THÀNH PHẦN

250 Gr
Thịt bò200 Gr
Cải thìa100 Gr
Nấm rơm50 Gr
Bông cải trắng100 Gr
Cà rốt1/2 Củ
Bột năng1 Muỗng cà phê
Tỏi băm2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng canh
Dầu ăn230 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, để ráo, ướp với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột năng để 15 phút. Sau đó đun nóng 15ml dầu ăn với lửa lớn, cho thịt bò vào xào chín tới thì vớt ra.

2.

Cải thìa, bông cải rửa sạch, để ráo. Ngâm nấm rơm với nước muối. Cà rốt tỉa hình hoa hoặc thái sợi dài. Trụng sơ cải thìa, bông cải và cà rốt rồi vớt ra. 

3.

Cho 200ml dầu ăn vào chảo, chờ dầu thật nóng mới cho mì vào chiên, khi thấy mì đổi sang màu vàng thì vớt ra.

4.

Cho 15ml dầu ăn vào một chảo khác, cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm, cho rau cải thìa, bông cải, cà rốt và nấm rơm vào xào. Hòa 1/2 muỗng cà phê bột năng với 15ml nước cho vào rau đang xào, đảo đều và nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm. Xếp mì ra tô, gắp rau xào lên trên, rưới chút nước xào là có thể dùng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615