PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁCH LÀM CARBONARA

Khi nhắc đến Mỳ ý thì 2 loại sốt khá phổ biến khi dùng kèm đó là sốt bò bằm (Bolognese) và sốt kem phô mai (Carbonara). Nếu bạn là tín đồ của pasta và yêu thích những món béo, ngậy thì hãy thử qua công thức này xem sao nha.

THÀNH PHẦN

Mì Ý80 Gr
Whipping cream20 Gr
Phô mai20 Gr
Trứng1 Quả
Thịt xông khói40 Gr
Tỏi2 Tép
Dầu olive 10 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cắt thịt xông khói thành miếng nhỏ, cho lên chảo cùng tỏi đập dập và xíu dầu olive. Rán đến khi thịt xém mặt

2.

Luộc mỳ với xíu muối và dầu olive. Luộc đến khi sợi mì khi gắp lên rũ đều xuống 2 bên tạo thành 2 đường thẳng song song (mì vừa chín tới, còn hơi sần sật)
Gắp mỳ cho vào chảo, trộn đều để áo lớp dầu của thịt xông khói lên sợi mỳ.

3.

Cho trứng, phô mai, whipping cream, chút muối và tiêu vào âu lớn, trộn đều.
Tắt bếp, nhanh tay cho toàn bộ mỳ và thịt vào âu kem trứng, trộn đều tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615