PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH SẦU RIÊNG PHÔ MAI

Cách làm món bánh sầu riêng phô mai nức mũi cho tín đồ cuồng sầu riêng. Sự kết hợp từ vị ngọt béo của sầu riêng hòa với phô mai kéo sợi, bao phủ bên ngoài là lớp bột nóng giòn, tan ngay trong miệng, đây là một món ăn vặt cực kì thơm ngon. Thay vì ăn sầu riêng trực tiếp thông thường, tại sao không thử đổi vị với món bánh sầu riêng phô mai thơm ngon này?

THÀNH PHẦN

Bột mì80 Gr
60
Dầu bắp5 Gr
Sầu riêng60 Gr
Nước48 Gr
Dầu dừa1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm bột bánh sầu riêng phô mai: Cho vào âu, 5g dầu bắp, 80gr bột mì, 48gr nước, trộn đều các nguyên liệu. Dùng tay nhào bột thành một khối, để bột nghỉ 20 phút.

2.

Làm nhân bánh sầu riêng phô mai: Tán nhuyễn 60gr sầu riêng thịt, trộn đều với 60gr phô mai sợi Mozzarella. Cán mỏng lớp bột, cho nhân phô mai sầu riêng vào, và bọc bột lại. Ấn dẹt tạo hình cho chiếc bánh.

3.

Cho vào chảo 1 canh muỗng dầu dừa, để dầu nóng cho bánh sầu riêng phô mai vào rán đều 2 mặt cho vàng, để lừa vừa, tránh làm cháy bánh.

4.

Bánh sầu riêng phô mai chín vàng, đem ra dĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn. Bánh sầu riêng phô mai chiên sẽ giòn hơn bánh nướng. Bánh dùng nóng sẽ ngon hơn, có thể bảo quản trong tủ lanh, khi ăn chỉ cần bỏ lò vi sóng quay khoảng 1-2 phút. Bánh thơm mùi sầu riêng, phô mai dai dai kéo sợi, lớp bột giòn tan ăn vào mùa mưa, hay nhâm nhi với ban bè thì rất tuyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615