Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH QUI PHÔ MAI GIÒN

9 1

Bánh qui phô mai giòn với hương vị thơm lừng, beo béo của phô mai phảng phất và vị ngọt thanh giòn tan khi thưởng thức khiến cho lũ trẻ nhà bạn phải thích mê cho xem. Hay bạn cũng có thể làm để nhâm nhi cùng bạn bè tám chuyện. Cách làm bánh qui phô mai giòn cực đơn giản, vậy nên bạn lưu lại công thức và thực hiện khi rảnh rỗi nha. 

THÀNH PHẦN

Bột mì135 Gr
Phô mai100 Gr
Bơ lạt 70 Gr
Đường trắng40 Gr
Muối3 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Phô mai bào sợi rồi cắt nhuyễn. Cho 40g đường, 3g muối vào âu lớn cùng 70g bơ lạt, dùng phới trộn thật đều hỗn hợp dần chuyển sang màu sáng. Cho phô mai đã cắt vào cùng bột mì đã rây. Trộn thật đều một lần nữa và nhanh chóng nhào bột thành một khối dẻo mịn (cần thực hiện nhanh để bơ, phô mai không chảy). Cán bột thành miếng hình chữ nhật vuông có độ dày 5mm.

2.

Tiếp đó chia bột thành 5 phần bằng nhau rồi dùng dao cắt thành hình tam giác, dùng ống hút tạo thành những lỗ thủng cho giống miếng pho mát. Đặt bánh lên khay nướng có lót giấy nên, chú ý giữ khoảng cách giữa các miếng bột bánh. Bật trước lò ở 165 độ C 10 phút, cho bánh vào lò nướng trong 20 phút, bánh chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì lấy bánh ra, đợi nguội hẳn rồi cho vào hũ thủy tinh bảo quản.

3.

Bánh qui phô mai giòn với hương vị thơm lừng, beo béo của phô mai phảng phất và vị ngọt thanh giòn tan khi thưởng thức khiến cho lũ trẻ nhà bạn phải thích mê cho xem. Hay bạn cũng có thể làm để nhâm nhi cùng bạn bè tám chuyện. Cách làm bánh qui phô mai giòn cực đơn giản, vậy nên bạn lưu lại công thức và thực hiện khi rảnh rỗi nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *