CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH PHÔ MAI TRÁI TIM

Bánh phô mai hình trái tim sẽ là món quà thay lời bạn gửi đến người ấy tình cảm chân thành nhất. Cách làm bánh mì phô mai không khó đúng không, với cách làm tương tự bạn có thể thay đổi hình trái tim thành các hình đẹp mắt khác để chiếc bánh thêm đẹp mắt.

THÀNH PHẦN

Bột mì450 Gr
Bơ lạt 45 Gr
Trứng gà1 Quả
Sữa tươi150 ml
Bột nở (baking powder)5 Gr
Muối5 Gr
Phô mai100 Gr
Kem whipping100 Gr
Nước cốt chanh1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Trộn các nguyên liệu để làm bánh phô mai trái tim lại với nhau: bột mì, bột nở, muối và 50g phô mai parmesan. Sau đó cho lần lượt sữa, bơ đun chảy, trứng và kem chua (kem whipping trộn đều với nước cốt chanh) vào rồi đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp làm bánh quyện đều.

2.

Lấy một phần bột đã trộn ra một chén, cho một vài giọt phẩm màu vào rồi khuấy đến khi phần bột chuyển thành màu hồng hoàn toàn. Chia bột thành từng phần nhỏ vào khuôn hình tim.

3.

Đem nướng trong lò ở 170 độ C trong 10 phút, sau đó gỡ bột ra và dùng dao cắt bằng phẳng phần bột bị nở nhô cao lên.

4.

Dùng bơ hoặc dầu ăn bôi xung quanh thành khuôn để chống dính và lót một ít phô mai đã bào sẵn dưới đáy khuôn. Chia bột thành 2 phần: đổ một nửa vào khay, sau đó xếp từng hình trái tim thẳng đứng dọc theo chiều dài khuôn bánh.

5.

Cho hết phần bột còn lại vào khuôn sao cho phủ kín hết chỗ bánh mì hình tim. Rắc tiếp phô mai lên trên cùng, sau đó đem nướng bánh trong 45-50 phút.

6.

Khi bánh đã chín, để nguội hoàn toàn trước khi gỡ ra. Vậy là chiếc bánh phô mai hình trái tim đã hoàn thiện xong rồi đó.

Trả lời