PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM GÀ HẦM DẦU MÈ

Khởi đầu tuần mới với món gà hầm dầu mè lạ miệng, lấy lại sự tỉnh táo và tập trung cho não bộ nhé! Món thịt gà hầm này sẽ ngon hơn khi ăn nóng đó!

THÀNH PHẦN

Đùi gà3 Cái
Nấm hương5 Cái
Rượu vang250 ml
Dầu mè20 ml
Gừng80 Gr
Câu kỷ tử2 Gr
Táo tàu5 Trái
Muối2 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đầu tiên, các bạn cần thái lát gừng và ngâm nấm cùng táo tàu vào nước ấm cho mềm nhé! Chặt đùi gà thành từng miếng vừa ăn.

2.

Trong một chiếc nồi, đun nóng dầu mè, thêm gừng và xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, bạn thêm đùi gà vào xào đến khi có màu vàng nâu.

3.

Cho rượu gạo, nấm, hạt kỷ tử và táo tàu vào nồi, đổ ngập nước và nấu trong 20 phút. Các bạn chú ý nêm muối vừa ăn nhé!

4.

Nếu muốn thịt gà mềm hơn, bạn có thể nấu thêm 10 – 15 phút nữa. Món thịt gà hầm này sẽ ngon hơn khi ăn nóng đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615