Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH PHÔ MAI NƯỚNG GIÒN

2 2

Với những fan cuồng phô mai thì chắc hẳn là khó có thể bỏ qua món bánh phô mai nướng giònngon lành này. Ngay từ khi còn trong lò nướng, mùi phô mai thơm phức đã làm bụng dạ bạn phải “sôi sục”. Khi thưởng thức, cắn từng mẩu bánh giòn rụm, đẹp mắt, cảm nhận cảm giác tan chảy trong miệng thật kích thích! Lúc đấy, thật khó để mà có thể dừng lại, chỉ muốn ăn mãi thôi. Cùng học cách làm bánh ngay nhé.

THÀNH PHẦN

Phô mai170 Gr
Bột mì32 Gr
Ớt bột1 Muỗng cà phê
Bột nở (baking powder)1/4 Muỗng cà phê
Bơ lạt 1 Muỗng canh
Mè đen1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F. Phủ giấy nến lên khay nướng. Cho bột mì vào tô, kế đó là ớt bột, bột nở, trộn đều hỗn hợp. Cho bơ lạt vào tô, dùng nĩa trộn đều. Cuối cùng là mè đen và phô mai, dùng tay trộn đều hỗn hợp trộn lẫn vào nhau.

2.

Dùng một cái khuôn tròn đặt lên giấy nến, múc khoảng 1 muỗng hỗn hợp vào khuôn, đè nhẹ nhàng xuống rồi rút khuôn ra (bạn nhớ chừa khoảng cách rộng rãi cho bánh có khoảng cách để nở và tràn ra nhé). Nướng bánh trong 9-12 phút cho đến khi bánh chín vàng là được.

3.

Bánh nướng xong, để nguội một chút là bạn có thể gỡ bánh ra rồi. Món bánh vừa đơn giản mà hương vị thì ngon khó cưỡng luôn đấy. Lưu lại công thức ngay bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *