Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH MUFFIN PHÔ MAI TRỨNG MINI

3 2

Nếu không biết phải tặng món quà gì cho thầy cô nhận dịp 20/11 sắp tới thì công bánh muffin phô mai trứng mini này sẽ là gợi ý tuyệt vời cho các bạn đấy. Chỉ nhìn những chiếc bánh xinh xắn do tự tay bạn thực hiện thôi thì thầy cô đã cảm động vô cùng rồi.

THÀNH PHẦN

Bột mì170 Gr
Bột nở (baking powder)0.75 Muỗng cà phê
Muối nở (Baking soda)1 Gr
Muối1/4 Muỗng cà phê
Hành lá băm43 Gr
2 Muỗng canh
Dầu ăn2 Muỗng canh
Dầu ăn2 Muỗng canh
Trứng gà1 Quả
Kem sữa tươi1/4 Chén
Kem chua2 Muỗng canh
Phô mai64 Gr
Đường trắng50 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 425 độ F. Chuẩn bị 1 cái khay bánh muffin nhỏ, tráng một lớp bơ hoặc dầu thật mỏng rồi để riêng. Trộn đều bột mì, bột nở, muối nở, muối, phô mai và hành lá băm lại với nhau, để riêng sang 1 bên.

2.

Trong một cái tô khác, bạn cho bơ (đã đun tan chảy) và dầu trộn đều với nhau, cho đường vào, khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn. Đập trứng gà vào đánh tan, sau đó cho kem sữa tươi và kem chua vào. Cho tô hỗn hợp ướt này vào tô hỗn hợp bột khô ở bước 1 rồi trộn lại. Múc hỗn hợp ra khuôn.

3.

Cho khuôn vào lò nướng rồi vặn nhiệt độ xuống 350 độ F, nướng trong 8-10 phút cho đến khi phô mai chuyển sang màu nâu vàng và nổi bong bóng. Bạn tắt lửa và để khay yên trong lò nướng 10 phút rồi hãy lấy ra nhé. Bánh nên được dùng khi nóng ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *