PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH PHÔ MAI MASCARPONE MỨT VIỆT QUẤT

Món bánh phô mai này sử dụng phô mai mascarpone thay vì cream cheese để tăng thêm sự mềm nhẹ và độ béo cho món bánh phô mai. Đặc biệt, bên trên bánh có phủ một lớp mứt việt quất chua chua ngọt nhẹ rất hấp dẫn và giúp bánh ăn không hề ngán nha. Bạn hãy thử ngay cách làm bánh phô mai mascarpone mứt việt quất này nhé.

THÀNH PHẦN

Trứng gà4 Quả
Phô mai250 Gr
Sữa tươi100 ml
Đường trắng110 Gr
Bơ lạt 40 Gr
Bột mì60 Gr
Mứt việt quất100 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng rồi cho vào một cái tô. Sau đó, thêm phô mai 250g mascarpone, 100ml sữa, 40g đường và trộn thật đều lên.

2.

Tách trứng và để riêng lòng đỏ, lòng trắng. Trộn lòng đỏ vào hỗn hợp phô mai cho thật đều. Sau đó rây bột mì vào, dùng whisk trộn đều lên.

3.

Lòng trắng đánh chung với 70g đường đến khi bông mềm, chia lòng trắng làm 3 phần dùng kĩ thuật fold trộn lần lượt các phần lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ. Sau đó, đổ bột vào khuôn tròn 20cm, đem đi nướng cách thuỷ ở 160 độ C trong vòng 30 phút. Hạ nhiệt độ xuống nướng ở 140 độ C trong vòng 40 phút nữa. Cuối cùng tắt lò, mở cửa lò để bánh trong lò thêm 30 phút rồi hẳn lấy bánh ra ngoài.

4.

Bánh lấy ra khỏi khuôn, để vào tủ lạnh cho lạnh hoàn toàn, sau đó phủ mứt lên mặt bánh và thưởng thức.

5.

Bánh phô mai mascarpone nướng bông xốp mềm nhẹ, tan trong miệng với phần cốt bánh béo thơm ăn kèm mứt việt quất chua ngọt rất tuyệt đấy. Đừng chần chờ mà hãy thử làm ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615