PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH KHOAI TÂY PHÔ MAI CHIÊN XÙ

Sài Gòn đã bắt đầu vào mùa mưa. Ngồi rảnh nên mình đã lên mạng tìm thử cách làm bánh khoai tây phô mai chiên xù này. Bánh ăn có vị giòn giòn, mặn mặn, beo béo hội tụ đầy đủ. Món này nhâm nhi lúc rảnh rỗi, ăn kèm tương ớt, tương cà ngon tuyệt.

THÀNH PHẦN

Khoai tây400 Gr
Bột mì100 Gr
Trứng gà2 Quả
Muối1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Chén
Bột chiên xù60 Gr
Phô mai150 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây rửa sạch vỏ, cho vào nồi nước luộc chín hoặc hấp chín. Gắp khoai tây ra, bóc sạch vỏ, dùng muỗng tán nhuyễn, mịn khoai tây.

2.

Tiếp theo, trộn đều bột mì, 1 quả trứng gà, muối với khoai tây trong tô.

3.

Nhồi hỗn hợp thành một khối mềm, mịn. Vo bột, khoai tây thành từng viên tròn, nhỏ, ấn dẹp. Đặt phô mai vào giữ, vo tròn lại.

4.

Nhúng viên khoai tây vào 1 quả trứng gà đánh tan. Lăn qua 1 lớp bột chiên xù sao cho bột bám đều xung quanh viên bánh.

5.

Đun nóng dầu ăn. Cho viên bánh khoai tây phô mai vào, chiên vàng giòn, nhỏ lửa đến khi bề mặt bánh chuyển qua màu vàng nhạt.

6.

Gắp bánh ra, để nguội. Món này ăn kèm tương ớt hoặc tương cà sẽ rất ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615