PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MÌ GÀ CHIÊN SỐT CÀ CHUA

Nghe đã thấy thèm thuồng rồi, không biết làm có khó không nhỉ! Nhưng món này khá cầu kỳ nên bạn hãy dành làm lúc có nhiều thời gian. Nhớ lưu lại vào sổ tay món ngon của bạn nhé!

THÀNH PHẦN

Hành tây1/2 Củ
Dầu ăn2 Muỗng canh
Tỏi2 Tép
Sốt cà chua1 Lon
Muối1 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Thịt gà4 Miếng
Trứng gà2 Quả
Phô mai1 Miếng
Đậu phộng1 Chén
Húng quế8 Lá
Mì vắt 1 Viên

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hành tây sau khi bóc vỏ, cắt nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, thêm hành tây và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho sốt cà chua vào cùng, thêm muối, đường đun sôi. Sôi khoảng 3 phút là được.

2.

Thịt ức gà rửa sạch, bóp với ít muối. Sau đó dùng chày đập dập cho miếng thịt mỏng.

3.

Đập 2 quả trứng vào chén, đảo đều. Đậu phộng rang chín cho vào máy xay nhuyễn.

4.

Sau đó nhúng từng miếng thịt gà vào chén trứng, rồi thả vào đĩa đậu phộng sao cho đậu bám hết bề mặt miếng thịt là được. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, chiên từng miếng thịt gà. Khi miếng gà vàng đều 2 mặt là có thể gắp ra.

5.

Rau húng quế rửa sạch, cắt nhỏ. Mì vắt trụng sơ qua nước sôi, để ráo.

6.

Gà rán xong, xếp vào khay, đổ sốt cà chua lên trên, dàn đều, rắc thêm húng quế.

7.

Cuối cùng, rải các miếng phô mai cắt mỏng lên trên bề mặt. Làm nóng lò trước ở 200 độ C, sau đó đem khay thịt vào nướng khoảng 20 – 25 phút là xong.

8.

Hết thời gian, đem khay thịt ra mà thơm nức mũi. Xúc từng miếng để bên cạnh mì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615