Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH CUỘN VỊ TRÀ XANH

6 1

Bánh cuộn vị trà xanh thơm lừng hương trà với lớp nhân kem béo mềm là một kết hợp lý tưởng để chiêu đãi cả nhà như một món tráng miệng hay món ăn nhẹ buổi xế chiều cùng ly trà nóng.

Bột mì50 Gr
Bột bắp60 Gr
Bột trà xanh8 Gr
40 Gr
Dầu ăn50 ml
Trứng gà150 Quả
Đường trắng135 Gr
Kem whipping200 Gr
Kem phô mai 100 Gr
Lá Gelatine4 Lá
Sữa chua 3 Hũ

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho 80ml nước nóng, 8g bột trà xanh, 50ml dầu ăn vào thau lớn, khuấy đều. Sau đó thêm rây 115g bột mì, 16g bột bắp vào.

2.

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho lòng đỏ trứng vào, đánh đều. Chia đường làm 3 lần cho vào chung với lòng trắng trứng, đánh đến khi hỗn hợp bông mịn.

3.

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng làm 3 lần để cho vào chung với hỗn hợp trà xanh, vừa cho vừa đánh đều.

4.

Đổ hỗn hợp vào khuôn đã được lót sẵn với lớp giấy nến, dàn đều phần bề mặt cho phẳng. Rồi cho khuôn vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong 20 phút thì lấy bánh ra, để nguội.

5.

Cho sữa chua, kem phô mai và đường cát trắng vào thau lớn, đặt lên bếp chưng cách thủy vừa đun vừa khuấy. Sau đó cho lá gelatin đã ngâm mềm vào, đánh đều cho tan rồi tắt bếp, để nguội.

6.

Đánh bông 200g kem whipping, rồi đổ hỗn hợp phía trên vào, trộn đều. Lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách nhấc nguyên cả bánh cùng giấy nến trong khuôn rồi cắt men theo các cạnh bánh. Đặt một lớp giấy nến khác lên bề mặt, lật ngược bánh lại rồi bóc bỏ lớp giấy nến bên dưới.

7.

Quết kem lên khắp bề mặt bánh, ở phần đầu và đuôi thì quết mỏng hơn một chút, cuộn tròn lại rồi giữ lạnh.

8.

Khi ăn lấy ra, cắt bánh thành những lát dày khoảng 2cm. Làm món tráng miệng hay món ăn nhẹ buổi xế chiều cùng ly trà nóng thì còn gì bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *