PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN PHÔ MAI MỀM XỐP

Những lúc rảnh rỗi, bạn hãy tự tay vào bếp làm một ổ bánh bông lan phô mai ngon lành đãi cả nhà nhé! Với công thức bánh chuẩn cộng với một chút khéo léo, chắc chắn món bánh bông lan phô mai sẽ thành công mỹ mãn. Sáng dậy, chỉ cần một lát bánh nhỏ và một cốc sữa ấm là cũng đủ năng lượng để khởi đầu một ngày mới rồi đấy!

THÀNH PHẦN

50 Gr
Kem phô mai 170 Gr
Sữa tươi170 ml
Bột bắp10 Gr
Bột mì50 Gr
Đường trắng50 Gr
Trứng gà4 Quả

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho sữa tươi, bơ nhạt, kem phô mai vào nồi sau đó bắc lên bếp ở lửa nhỏ. Dùng phới lồng khuấy đều đến khi hỗn hợp tan chảy, hòa quyện.

2.

iếp đến bắc nồi xuống bếp, cho lòng đỏ trứng vào, khuấy đều. Sau đó rây mịn hỗn hợp bột mì và bột ngô vào, khuấy cho đến khi nhấc phới lồng lên thấy bột chảy như một dải ruy băng là được.

3.

Trong một âu khô sạch, cho lòng trắng trứng vào. Đầu tiên, cho 15g đường vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm và dần tăng tốc. Sau đó cho 15g đường còn lại vào, tiếp tục đánh bông. Bạn có thể thêm vào chút nước cốt chanh để kích thích việc đánh trứng được nhanh hơn. Đến khi nhấc que đánh lên thấy chóp đứng là được.

4.

Cho lòng trắng trứng vừa đánh bông vào trộn đều với hỗn hợp bột bằng kỹ thuật fold.

5.

Đổ bột vào khuôn bánh. Trước khi nướng 10 phút bạn nhớ bật lò ở 180 độ C nhé! Sau đó cho khuôn bánh vào nướng trong 15 phút.

6.

Cuối cùng, hạ nhiệt độ xuống còn 130 độ C và nướng thêm 50 phút nữa là được. Sáng dậy, chỉ cần một lát bánh nhỏ và một cốc sữa ấm là cũng đủ năng lượng để khởi đầu một ngày mới rồi đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615