PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM SNACK CỦ SEN VỊ PHÔ MAI VÀ RONG BIỂN

Củ sen là một loại nguyên liệu rất quen thuộc với các bạn nội trợ vì tính bổ dưỡng và dễ mua. Thay vì dùng củ sen nấu chè, hầm nấu súp,…các bạn hãy thử làm ngay công thức dưới đây của Cooky nhé. Snack củ sen là món ăn vặt rất hấp dẫn và thơm ngon, củ sen được chiên vàng giòn tan và phủ lớp bột phô mai hoặc rong biển lạ miệng. Chắc chắn cả nhà sẽ thích thú với món snack củ sen này đấy.

THÀNH PHẦN

Củ sen1 Kg
Bột phô mai30 Gr
Rong biển50 Gr
Nước1.50 Lít
Nước cốt chanh40 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa củ sen cho sạch bớt bùn đất. Tiếp theo các bạn bào vỏ và dùng dao cắt củ sen thành từng lát mỏng. Sau đó hòa tan 40ml nước cốt chanh vào 1.5 lít nước và cho củ sen cắt lát vào ngâm 20 phút sẽ giúp củ sen có màu trắng đẹp.

2.

Cắt rong biển thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho vào cối xay và xay mịn rong biển. Các bạn nên chọn mua rong biển sấy giòn ăn liền (snack rong biển) sẽ tiện và ngon hơn nhé.

3.

Sau khi củ sen ngâm được 20 phút, các bạn rửa sạch lại và để ráo nước hoàn toàn nhé. Sau đó, cho củ sen vào chảo dầu nóng chiên sơ đến khi củ sen săn hơi vàng lại thì vớt ra để nguội 2 phút, tiếp theo chiên thêm 1 lần nữa đến khi củ sen có màu vàng nâu đẹp mắt.

4.

Sau khi củ sen để ráo dầu, các bạn chia làm 2 phần. Một phần các bạn rắc thêm 30gr bột phô mai, phần còn lại các bạn rắc 50gr rong biển xay nhỏ. Dùng đũa và muỗng trộn đều để củ sen được phủ lớp phô mai và rong biển.

5.

Vậy là chỉ vài bước đơn giản các bạn đã có ngay món snack củ sen vị phô mai và rong biển thơm ngon, lạ miệng rồi đấy. Vị giòn tan và hương thơm hấp dẫn của món snack củ sen sẽ làm cả nhà bạn thích mê cho mà xem, đặc biệt là các em nhỏ. Cùng vào bếp trổ tài ngay món ăn vặt vừa an toàn vừa ngon này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615