Phạm Gia Food chỉ bạn cách làm Tteokbokki phô mai tại nhà siêu đơn giản

Tteokbokki phô mai là món ăn nổi danh xứ sở kim chi được nhiều người yêu thích. Bánh gạo mềm dẻo được nấu trong sốt tương ớt Hàn Quốc thơm ngon, ăn kèm với giá, nấm và chả cá. Đặc biệt nhất là những sợi phô mai kéo dài béo ngậy hấp dẫn. Món ăn này vô cùng thích hợp để ăn tiệc cùng bạn bè hoặc đổi gió cho gia đình tụ họp đấy nhé! Cách làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng cùng những nguyên liệu dễ tìm mua. Cùng thực hiện thử nhé!

Nguyên liệu làm tteokbokki phô mai
cho 4 Phần ăn

Bánh gạo 300 gr
Chả cá 300 gr
(Hàn Quốc)
Tương ớt Hàn Quốc 4 muỗng canh
Tương cà 2 muỗng canh
Dầu mè 1 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh
Đường trắng 2 muỗng canh
Ớt bột 2 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Tỏi băm 5 gr
Nấm kim châm 100 gr
Giá đỗ 50 gr
Phô mai 100 gr

Cách làm tteokbokki phô mai

Bước 1

Đầu tiên, chúng ta pha hỗn hợp sốt với tương cà, tương ớt Hàn Quốc, ớt bột Hàn Quốc, đường, nước mắm, cùng 50 ml nước lọc cho hòa quyện.

 Nếu bạn thích cay có thể tăng lượng ớt bột. Tuy nhiên không nên tăng tương ớt vì sốt sẽ bị mặn.

Bước 2

Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi băm. Cho sốt vào xào đến khi sôi lăn tăn. Sao đó cho chả cá vào đảo đều khoảng 3 phút cho chín. Tiếp theo cho bánh gạo đã luộc chín vào xào thêm khoảng 3 phút nữa.

Bước 3

Khi ăn, cho bánh gạo lên bếp, mở bếp nóng vừa. Cho nấm kim châm và giá vào xào đều rồi rắc phô mai sợi lên trên. Phô mai tan chảy là món ăn cũng hoàn thành. Phô mai kéo sợi béo ngậy cuối lấy viên bánh gạo dai mềm cay cay vô cùng hấp dẫn, bạn sẽ phải vừa xuýt xoa vừa ăn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615