Làm sữa chua phô mai thơm dẻo để dành cho cả tuần

Để giải nhiệt cái nóng mùa hè oi ả, thì sữa chua phô mai là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn vào dịp hè này đấy. Sữa chua và phô mai là sự kết hợp một cách hoàn hảo đến khó cưỡng. Vị beo béo, ngầy ngậy của phô mai cùng với sự thơm thơm của sữa chua, lại còn dẻo dẻo ăn vào tan ngay trong miệng. Hãy lưu lại để trải nghiệm ngay nào!

Nguyên liệu làm sữa chua phô mai dẻo mịn
cho 4 Phần ăn

Sữa đặc 1 hộp
Sữa tươi không đường 1 lít
Sữa chua 2 hũ
Phô mai 1 hộp
(Con Bò Cười)

Cách làm sữa chua phô mai dẻo mịn

 

Bước 1

Trộn đều hỗn hợp sữa tươi không đường, sữa đặc và phô mai. Làm đều tay và tán nhuyễn phô mai trong khi làm. Khi phô mai và sữa đã mịn hẳn lược lại hỗn hợp qua rây.

Bước 2

Nấu hỗn hợp trên với lửa vừa và tiếp tục khuấy đều tay cho phô mai tan ra hoàn toàn. Khi hỗn hợp đã sôi lăn tăn (khoảng 80 – 85 độ) thì tắt bếp, không để sữa sôi. Đợi hỗn hợp nguội dần tầm 30 đến 40 độ, thì tiếp tục cho từ từ 2 hũ sữa chua Vinamilk vào khuấy đều. Rồi cho hỗn hợp vào hũ đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3

Xếp đều những hũ sữa chua vào thùng xốp đã chuẩn bị sẳn. Tiếp tục, nấu nồi nước sôi lăn tăn khoảng 80 độ, thì tắt bếp. Cho nước sôi vào sao cho khi đổ vào thùng thì ngập đến 2/3 hủ sữa chua, rồi đậy nắp ủ trong khoảng 8 tiếng.

 Sữa chua sẽ chua hơn nếu ủ lâu hơn.

Bước 4

Sau khi đã ủ sữa chua khoảng 8 tiếng, thì lấy ra bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 1 giờ sau là bạn co thể dùng được ngay. Đây là thành quả sau khi hoàn thành và điều đặc biệt là sữa chua còn có thể úp ngược nữa đấy. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615