Bữa trưa đổi vị với món mì ý sốt thịt heo xúc xích và phô mai

Mì ý kết hợp với phần nước sốt thịt heo bằm, xúc xích phô mai tạo nên một món ăn hấp dẫn, béo ngậy chưa từng thấy. Bạn có thể chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà với món ăn này. Không những người lớn mà các bé cũng rất thích.

Nguyên liệu làm mì ý sốt thịt heo xúc xích phô mai
cho 4 Phần ăn

Thịt heo bằm 300 gr
Mì Ý 1 gói
(Spaghetti)
Sốt chua ngọt 370 gr
(Sốt spaghetti)
Xúc xích 2 cây
(Phô mai)
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Cà chua 3 trái
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

Cách làm mì ý sốt thịt heo xúc xích phô mai

Bước 1

Đun sôi một nồi nước. Cho mì ý vào, luộc đến khi sợi mì chín mềm. Vớt mì ra rổ, trụng qua nước lạnh để sợi mì không dính vào nhau, để ráo.

Bước 2

Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ. Xúc xích heo cắt thành miếng hạt lựu.

Bước 3

Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho cà chua vào, đảo đều 1 phút.

Bước 4

Tiếp theo, cho thịt heo bằm vào, đảo đều. Đổ phần sốt chua ngọt (sốt spaghetti) vào, nấu nhỏ lửa khoảng 4 phút.

Bước 5

Khi phần sốt hơi sệt lại, cho xúc xích heo vào, khuấy đều. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường trắng cho vừa ăn, nấu thêm 1 phút.

Bước 6

Cho mì ý ra đĩa. Chan đều phần sốt thịt heo bằm, xúc xích heo lên trên và dùng ngay. Vừa đậm đà, thơm ngon, thích hợp cho bữa sáng cả nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615