Làm món ăn vặt cho cuối tuần: Bánh phô mai cheese thơm béo ngậy

Bánh bông lan phô mai có vị đặc trưng là phô mai nhưng vẫn mềm mịn và rất thơm ngậy. Ngoài kem phô mai là nguyên liệu chủ đạo, còn cần phải có bơ, đường, lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng gà. Bánh này cũng có thể sử dụng làm bánh sinh nhật cũng hấp dẫn lắm nhé!

Nguyên liệu làm bánh cheese
cho 4 Phần ăn

Kem phô mai 500 gr
Bơ 125 gr
Đường trắng 125 gr
Trứng gà 2 quả

Dụng cụ thực hiện làm bánh cheese
Khuôn bánh , Lò nướng , Máy đánh trứng , Giấy bạc

Cách làm bánh cheese

Bước 1

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Tách lấy 2 lòng đỏ trứng rồi đánh 2 lòng đỏ trứng với 25g đường. Tiếp tục đánh bơ với 25g đường.

Bước 2

Cho kem phô mai vào 1 thau khác, đánh kem phô mai cho mềm nhuyễn. Cũng 1 thau khác, đánh 60g lòng trắng trứng với 75g đường.

Bước 3

Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng với hỗn hợp bơ đường. Tiếp theo, đổ hỗn hợp vào kem phoo mai, trộn đều.

Bước 4

Chia lòng đỏ trắng trứng thành hai phần, lần lượt đổ vào hỗn hợp vừa xong, trộn đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn tròn, dàn đều cho bề mặt phẳng mịn. Để trong tủ lạnh 30-40 phút.

Bước 5

Sau đó lấy bánh ra, dùng giấy bạc bọc kín khuôn bánh. Cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 15-20 phút là được.

Bước 6

Sau khi nướng xong lấy ra, để nguội rồi tháo lớp giấy bạc ra, trang trí bánh theo sở thích của từng người.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615