Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Nghêu đút lò phô mai thơm ngon cực kì cho ngày cuối tuần

1591089389 2981 ky recipe 636996795252496904

Nghêu nướng phô mai là món ăn vô cùng đơn giản mà lại ngon xuất sắc. Bạn chỉ cần tốn thời gian trong việc tách vỏ và ngay sau đó là đã có món nghêu nướng phô mai hoàn hảo, béo ngậy cho những ngày vui của gia đình rồi.

*** Nguyên liệu làm nghêu đút lò phô mai cho 2 người ăn:

– Nghêu 300 Gr
– Phô mai 5 Viên
– Phô mai 50 Gr (Mozzarella)
– Xốt nêm thịt heo Knorr 5 Gr

*** Cách làm nghêu đút lò phô mai :

Bước 1 : Làm sạch nghêu và tách vỏ: Nghêu mua về sau khi đã rửa sạch bên ngoài, lấy một cái thau nhỏ đổ nước vào, pha thêm một ít muối có độ mặn như nước biển. Xắt khoảng 2, 3 quả ớt bỏ vào thau nước rồi đổ nghêu vào ngâm khoảng 1-2 tiếng, nghêu sẽ nhả hết bùn đất ra. Sau đó dùng dao nhọn tiến hành tách đôi vỏ nghêu.

1591089389 2997 ky recipe 6369967946049704271591089389 6859 ky recipe 636996794601532970

Bước 2 : Đun chảy phô mai và thêm sốt thịt heo Knorr, sau đó trộn đều lên là bạn đã có ngay sốt phô mai hấp dẫn.

1591089389 3728 ky recipe 636996794715500152

Bước 3 : Quét đều sốt phô mai đã chuẩn bị lên nghêu đã tách vỏ và rải đều phô mai Mozzarella sợi. Đút nghêu vào lò khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ cho đến khi phô mai tan chảy hết là được. Bày ra đĩa và dùng nóng, món này không cần phải dùng sốt nhưng nếu thích bạn có thể dùng kèm với muối tiêu chanh

1591089389 3228 ky recipe 6369967949261129131591089388 6792 ky recipe 6369967949143941501591089389 8416 ky recipe 6369967949106445871591089389 4498 ky recipe 636996794909550380

Bước 4 : Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là cả nhà bạn đã có ngay món nghêu đút lò cực đã, hãy nhanh tay cùng làm món nào. Chúc các bạn thành công

1591089389 9890 ky recipe 6369967952560903261591089389 2981 ky recipe 636996795252496904

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *