Nghêu đút lò phô mai thơm ngon cực kì cho ngày cuối tuần

Nghêu nướng phô mai là món ăn vô cùng đơn giản mà lại ngon xuất sắc. Bạn chỉ cần tốn thời gian trong việc tách vỏ và ngay sau đó là đã có món nghêu nướng phô mai hoàn hảo, béo ngậy cho những ngày vui của gia đình rồi.

*** Nguyên liệu làm nghêu đút lò phô mai cho 2 người ăn:

– Nghêu 300 Gr
– Phô mai 5 Viên
– Phô mai 50 Gr (Mozzarella)
– Xốt nêm thịt heo Knorr 5 Gr

*** Cách làm nghêu đút lò phô mai :

Bước 1 : Làm sạch nghêu và tách vỏ: Nghêu mua về sau khi đã rửa sạch bên ngoài, lấy một cái thau nhỏ đổ nước vào, pha thêm một ít muối có độ mặn như nước biển. Xắt khoảng 2, 3 quả ớt bỏ vào thau nước rồi đổ nghêu vào ngâm khoảng 1-2 tiếng, nghêu sẽ nhả hết bùn đất ra. Sau đó dùng dao nhọn tiến hành tách đôi vỏ nghêu.

Bước 2 : Đun chảy phô mai và thêm sốt thịt heo Knorr, sau đó trộn đều lên là bạn đã có ngay sốt phô mai hấp dẫn.

Bước 3 : Quét đều sốt phô mai đã chuẩn bị lên nghêu đã tách vỏ và rải đều phô mai Mozzarella sợi. Đút nghêu vào lò khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ cho đến khi phô mai tan chảy hết là được. Bày ra đĩa và dùng nóng, món này không cần phải dùng sốt nhưng nếu thích bạn có thể dùng kèm với muối tiêu chanh

Bước 4 : Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là cả nhà bạn đã có ngay món nghêu đút lò cực đã, hãy nhanh tay cùng làm món nào. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615