Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Bạn đã thử mousse cam phô mai tự làm tại nhà chưa?

Mousse cam phô mai chua chua, béo béo, dễ làm, nhanh ăn, không cần lò nướng, rất tiện lợi cho những chị em yêu thích các món ăn ngọt nhưng không có nhiều thời gian chế biến.

Kem whipping80 Gr
Đường trắng20 Gr
Kem phô mai 80 Gr
Siro cam60 ml
Lá Gelatine1 Lá
Bánh quy4 Cái
Hạt dẻ30 Gr
Siro chocolate30 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho kem whipping ra tô, đánh bông lên. Trong tô khác, để kem phô mai mềm rồi trộn đều với 60ml siro cam.

2.

Ngâm nở lá gelatin. Sau đó, đun cách thủy cho gelatin tan chảy hoàn toàn rồi trộn đều với hỗn hợp kem phô mai ở trên. Tiếp đến là thêm whipping cream đã đánh bông vào và cũng trộn đều. Các bạn chia hỗn hợp kem đã đánh ở trên vào cốc (hoặc khuôn) rồi để vào tủ lạnh cho đông lại.

3.

Khi nào muốn ăn, các bạn đánh nốt phần whipping cream còn lại với đường rồi múc một muỗng để lên trên mousse nhé! Trang trí với kem, bánh quế, hạt dẻ cười và siro chocolate không chỉ giúp món ăn thêm đẹp mắt, sinh động mà càng làm tăng thêm hương vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *