Trời mưa mà thưởng thức bánh phô mai nướng thì còn gì tuyệt vời hơn

Bánh phô mai nướng được làm từ nguyên liệu chính là phô mai béo ngậy, thơm lừng, chứa nhiều chất dinh dưỡng kết hợp tạo ra những chiếc bánh nhỏ xinh, giòn rụm này đấy. Cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy làm ngay cho các bé nhà mình ăn nha.

*** Nguyên liệu làm bánh phô mai nướng cho 4 người ăn:

– Phô mai 188 Gr (Cheedar)
– Phô mai 63 Gr (Parmesan)
– Bơ lạt 115 Gr
– Muối 1 Muỗng cà phê
– Bột mì 120 Gr
– Nước 2 Muỗng canh

*** Cách làm bánh phô mai nướng :

Bước 1 : Cho 188gr phô mai Cheedar, 63gr phô mai Parmesan, 1 muỗng cà phê muối, 115g bơ lạt, 120g bột mì vào âu lớn trộn cho hỗn hợp quyện vào nhau. Sau đó cho từ từ 2 muỗng canh nước vào trộn cho đến khi hỗn hợp bông lên như những bông cải trắng.

Bước 2 : Trải một tấm nilon lên mặt phẳng, cho hỗn hợp bột phô mai ra, gấp lại tạo thành khối vuông và để ủ vài giờ. Mở bột ra, cán mỏng rồi chia thành từng đường bằng nhau và cắt hình tam giác hay bất cứ hình gì bạn thích.

Bước 3 : Lót giấy nến lên khay nướng, cho bột bánh lên khay, nhớ chừa khoảng trống mỗi miếng bột nhè. Mở lò trước 10 phút ở 375 độ F. Cho bánh vào nướng khoảng 15 – 17 phút, chú ý thấy bánh đã chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì lấy bánh ra.

Bước 4 : Có thể cho bánh vào hũ thủy tinh bảo quản và dùng dần. Hoặc ăn liền nếu thích. Bạn có thể rắc một chút muối lên trên để tăng thêm vị.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615