Ngày tết tranh thủ làm bánh Mochi Phô mai nướng nhâm nhi là đỉnh cao

Bánh mochi mềm mịn, dẻo ngon sẽ càng hấp dẫn hơn khi được nướng thơm lừng và kết hợp cùng phô mai béo ngậy, mằn mặn ăn vào cực thích miệng mà không bị ngán. Chị em nhanh lưu lại cách làm bánh mochi phô mai nướng này và làm ngay nhé.

*** Nguyên liệu làm bánh mochi phô mai nướng cho 4 người ăn:

– Bột gạo 40 Gr (gạo nếp)
– Bột năng 100 Gr
– Phô mai 80 Gr (Parmesan)
– Trứng gà 1 Quả
– Sữa tươi 130 ml
– Bơ lạt 20 Gr
– Bột nở (baking powder) 2/3 Muỗng cà phê
– Đường trắng 2 Muỗng canh

*** Cách làm bánh mochi phô mai nướng :

Bước 1 : Đầu tiên đổ 130ml sữa vào nồi đế dày, thêm bơ lạt vào đun sôi trên lửa nhỏ đến khi bơ tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp. Ngay lúc đó cho bột năng vào, khuấy đều rồi nhào kĩ thành bột mịn. Bột mì gạo nếp cho ra tô cùng đường, bột nở, phô mai và trứng, trộn thật đều thành hỗn hợp bột dẻo mịn. Sau đó cho phần bột năng vào nhồi với nhau thành khối bột mượt, mịn.

Bước 2 : Lần lượt chia bột thành các phần đều nhau có khối lượng 20g. Thoa một ít nước lên tay để chống dính rồi lấy 1 cục bột vo tròn lại. Làm như vậy đến khi hết bột, đặt từng viên bánh lên khay nướng có lót giấy nến. Mở lò trước đó 10 phút ở 180 độ C, cho bánh vào nướng khoảng 20 phút và thấy bánh chín, có màu vàng nâu đẹp thì tắt lò, lấy bánh ra.

Bước 3 : Đợi bánh nguội một chút là có thể thưởng thức rồi đó. Bánh mochi phô mai nướng thơm lừng vừa có độ dẻo mềm vừa có độ giòn giòn của lớp vỏ bên ngoài kèm theo phô mai béo ngậy, mằn mặn cực ngon sẽ là món bánh tráng miệng hấp dẫn cho gia đình đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615