Cùng Phạm Gia Food trổ tài làm bánh phô mai mini siêu cute

Bánh này còn có tên gọi là bánh gougères. Bánh có hình bé xinh và thơm nức mùi phô mai hẳn sẽ làm ai cũng thèm cho xem. Cùng trổ tài với Phạm Gia Food làm món bánh phô mai mini đãi cả nhà nhé!

*** Nguyên liệu làm bánh phô mai mini cho 2 người ăn:

– Bơ lạt 105 Gr
– Bột mì 250 Gr
– Trứng gà 5 Quả
– Phô mai 280 Gr (phô mai Gruyere)
– Nước 225 ml
– Muối 3 Gr
– Đường trắng 1/2 Muỗng cà phê

*** Cách làm bánh phô mai mini :

Bước 1 : Trải giấy nến lên khay nướng rồi bắt bột thành từng chiếc bánh nhỏ. Làm nóng lò ở 230 độ C.

Bước 2 : Rắc phô mai sợi phần còn lại lên trên bánh lần nữa. Nướng bánh trong lò khoảng 7-8’, đến khi bánh nở ra. Sau đó, giảm nhiệt độ lò xuống còn 175 độ C rồi nướng trong 20-25’, đến khi bánh chuyển màu vàng nâu đẹp mắt. Ăn bánh ngay khi nóng, sẽ rất ngon đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615