Hướng dẫn làm chả giò phô mai đãi tết 2019

Chả giò phô mai khoai lang có vị ngọt vừa lại thơm ngon, thích hợp ăn vặt lúc xế chiều. Đặc biệt trong những ngày gió lạnh được thưởng thức một chiếc chả giò phô mai giòn giòn, nóng hổi, chấm với một chút tương ớt cay cay ăn rất ngon miệng đấy.

*** Nguyên liệu làm chả giò phô mai ngày tết cho 2 người ăn:

– Khoai lang 3 Củ (Khoai lang Nhật)
– Bánh tráng 6 Miếng
– Đường trắng 1 Muỗng canh
– Phô mai 200 Gr (Mozzarella)
– Bột phô mai 1 Muỗng canh (Parnesan)
– Bột mùi (bột ngò) 1 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 1 Chén
– Tương ớt 2 Muỗng canh

*** Cách làm chả giò phô mai ngày tết :

Bước 1 : Khoai lang rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vỏ. Bạn cũng có thể cho khoai lang vào lò vi sóng khoảng 8 phút. Nghiền nhuyễn khoai lang, thêm 1 muỗng canh đường trắng vào, trộn đều.

Bước 2 : Trải bánh tráng ra thớt, thêm khoai lang vào bánh tráng. Tiếp đó đặt phô mai lên trên. Lần lượt cuộn lại đến khi hết nhân.

Bước 3 : Đun nóng dầu ăn trong nồi hoặc chảo, cho chả giò vào chiên cho đến khi chín vàng. Gắp chả giò ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4 : Rắc chút bột phô mai và bột mùi lên trên cho thơm là xong.

Bước 5 : Món chả giò phô mai khoai lang có vị ngọt vừa lại thơm ngon, chấm với một chút tương ớt cay cay thật tuyệt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615