Nấm kim châm xào bò mỹ sốt đậu tương ngon như nhà hàng, ai ăn cũng thích

Nấm kim châm xào bò sốt đậu tương với hương vị thơm ngon độc đáo, chỉ cần ngửi mùi thôi cũng khiến bạn mê mệt. Cùng xem bí quyết xào bò mềm, thơm, không bị dai thông qua cách làm món nấm kim châm xào bò sốt đậu tương ngon siêu cấp dưới đây nhé! Làm nấm kim châm xào bò sốt đậu tương ngay hôm nay thôi nào!

*** Nguyên liệu làm nấm kim châm xào bò sốt đậu tương cho 1 người ăn:

– Nấm kim châm 100 Gr
– Thịt bò 300 Gr
– Đậu tương Hàn Quốc 20 Gr
– Gừng 3 Gr
– Hành lá 3 Gr
– Giấm 5 Gr
– Nước tương 5 Gr
– Rượu trắng 5 Gr
– Bột bắp 3 Gr
– Đường trắng 3 Gr
– Tỏi 5 Gr

*** Cách làm nấm kim châm xào bò sốt đậu tương :

Bước 1 : Rửa và xắt nhỏ hành lá, gừng. Cho vào chén riêng. Rửa sạch nấm kim châm, xé búi nấm kim châm thành những phần vừa ăn.

Nấm kim châm xào bò sốt đậu tương

Bước 2 : Cho 5gr giấm, 5gr nước tương, 3gr rượu, 3gr bột bắp và 3gr đường vào chén nhỏ trộn đều. Đến khi thấy bột bắp tan, nước sốt hơi sền sệt lại là được.

Nấm kim châm xào bò sốt đậu tương

Bước 3 : Thịt bò cắt miếng mỏng vừa ăn. Chờ sôi nước, cho vào nồi luộc sơ khoảng 30 giây cho thịt bò hơi chín. Cho vào nồi ít muối để thịt có vị mằn mặn. Sau đó vớt thịt ra để ráo.

Nấm kim châm xào bò sốt đậu tương

Bước 4 : Làm nóng chảo, cho dầu vào. Khi dầu nóng thì cho tỏi, hành lá xắt, gừng, sốt đậu tương vào xào đều tay. Thường sốt đậu tương mặn hơi gắt nên bạn có thể cho vào ít đường để sốt dịu lại. Cho phần nước sốt đã làm ở bước 2 vào xào cùng. Khi sốt dậy mùi thơm thì cho nấm kim châm vào xào trước. Đến khi nấm kim châm chín mềm thì cho thịt bò vào đảo nhanh tay.

Nấm kim châm xào bò sốt đậu tươngNấm kim châm xào bò sốt đậu tương

Bước 5 : Cho nấm kim châm xào bò sốt đậu tương ra đĩa. Ăn nấm kim chấm xào bò sốt đậu tương với cơm nóng sẽ rất ngon và bắt vị. Do sốt đậu tương đã có vị hơi mặn rồi nên bạn không cần chấm thêm với nước tương nhé!

Nấm kim châm xào bò sốt đậu tương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615