Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Món tráng miệng ngon và dễ làm: Bánh chocolate phô mai béo ngậy

recipe2867 prepare step1 635923444203765871

Bánh Chocolate Phô Mai – món ăn vặt thơm ngon, có lớp phô mai kẹp giữa, giúp ngày Valentine của bạn thêm ý nghĩa. Cách làm bánh chocolate phô mai đơn giản chỉ từ những nguyên liệu làm bánh phổ biến, rất dễ tìm mua. Nếu có ý định làm bánh ngọt cho bữa tiệc ngày lễ tình nhân thì hãy triển thử món bánh chocolate phô mai sau đây nhé.

*** Nguyên liệu làm bánh chocolate phô mai cho 2 người ăn:

– Bơ lạt 115 Gr
– Chocolate đen 115 Gr
– Trứng gà 4 Quả
– Đường trắng 55 Gr
– Đường nâu 65 Gr
– Vani 1 Muỗng cà phê
– Bột mì 40 Gr
– Bột cacao 15 Gr
– Muối 1/4 Muỗng cà phê
– Phô mai 250 Gr

*** Cách làm bánh chocolate phô mai :

Bước 1 : Cách làm bánh chocolate (sô cô la) phô mai: Cho 115g chocolate để làm bánh và 115g bơ vào tô chưng cách thủy. Sau đó cho 65g đường nâu vào. Sau đó cho thêm 55g đường trắng, 1 muỗng cà phê vani vào hỗn hợp làm bánh chocolate.

Bánh chocolate phô maiBánh chocolate phô mai

Bước 2 : Dùng phới dẹp (spatula) khuấy đều hỗn hợp làm bánh bánh chocolate phô mai, tách lấy lòng trắng trứng rồi cho lòng trắng trứng, bột mì, bột cacao và 1/4 muỗng cà phê muối vào, khuấy thật đều.

Bánh chocolate phô mai

Bước 4 : Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C, lót một lớp giấy nến trong khuôn rồi đổ một nửa hỗn hợp làm bánh chocolate phô mai vào khuôn, đặt kem phô mai cắt lát lên bánh. Sau đó đổ thêm một nửa hỗn hợp làm bánh chocolate còn lại vào. Bánh chocolate phô mai nướng chín trong khoảng 15-20 phút

Bánh chocolate phô maiBánh chocolate phô mai

Bước 4 : Valentine này hãy làm bánh chocolate phô mai để thể hiện tình cảm với người ấy nhé. Đảm bảo người thương sẽ cảm nhận được tấm lòng cũng như mọi sự cố gắn của bạn đã làm qua từng miếng bánh chocolate nướng ngọt lịm, thơm ngon này đấy.

Bánh chocolate phô mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *