Hàu Nướng Phô Mai – một trong những món ngon từ hàu, được nhiều người yêu thích. Cách làm hàu nướng phô mai đơn giản với thịt hàu chín ngon ngọt, quyện với phô mai béo ngậy, ăn ngon mê ly. Với cách làm sốt phô mai nướng hàu mà Phạm Gia Food chia sẻ sau đây sẽ giúp các bạn tự tay chuẩn bị món hàu phô mai thơm ngon hấp dẫn mời cả nhà đấy nhé!
*** Nguyên liệu làm hàu nướng phô mai cho 6 người ăn:
– Hàu sữa 12 Con
– Phô mai 120 Gr (Phô mai con bò cười 8 miếng)
– Sữa tươi 120 ml
– Sữa đặc 50 Gr
– Sốt Mayonnaise 50 Gr
– Nước cốt chanh 10 ml
*** Cách làm hàu nướng phô mai :
Bước 1 : Cách làm sốt phô mai nướng hàu: Hấp cách thủy 120gr phô mai cùng 120ml sữa tươi, 50gr sữa đặc, 50gr sốt mayonnaise. Dùng muỗng khuấy và trộn đều các nguyên liệu đến khi hỗn hợp min mượt.
Bước 2 : Cho vào hỗn hợp phô mai 10ml nước cốt chanh. Trộn đều đến khi hỗn hợp phô mai nướng hàu hòa quyện với nhau.
Bước 3 : Cách làm hàu nướng phô mai: Rửa sơ nguyên liệu làm hàu nướng qua dưới vòi nước cho sạch cát. Đem hàu nướng trên bếp than, đổ sốt phô mai lên trên các miếng hàu nướng và tiếp tục nướng khoảng trong khoảng vài phút, đến khi thịt hàu nướng phô mai vừa chín là được.
Bước 4 : Cách làm hàu nướng phô mai rất nhanh, chỉ chưa đầy 30 phút. Món hàu nướng phô mai nên ăn khi còn nóng, lúc phô mai còn tan chảy sẽ ngon nhất. Từng con hàu nướng phô mai đơn giản với lớp phô mai béo ngậy, màu vàng óng ánh hấp dẫn.