Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Công thức làm món bánh flan phô mai béo và thơm ngon đãi cả nhà

recipe27362 prepare step4 636522100880081030

Cách làm bánh flan phô mai béo thơm được làm từ nguyên liệu đơn giản là phô mai con bò cười, sữa tươi không đường, đường và ít nước cốt chanh. Chỉ cần lưu ý thêm 1 số điểm trong làm bánh là chắc chắn bạn sẽ thành công.

*** Nguyên liệu làm bánh flan phô mai béo thơm cho 2 người ăn:

– Trứng gà 4 Quả
– Sữa tươi không đường 250 ml
– Phô mai 4 Miếng (Con bò cười)
– Đường trắng 80 Gr
– Nước cốt chanh 1/2 Muỗng cà phê

*** Cách làm bánh flan phô mai béo thơm :

Bước 1 : Cho vào nồi gồm: 50g đường và 50ml nước trộn đều bắc lên bếp, lửa vừa không khuấy. Khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, cho 1/2 muỗng cà phê nước chanh vào khuấy đều

Bánh flan phô mai béo thơm

Bước 2 : Sữa tươi không đường và 30g đường khuấy đều cho tan. Tiếp đến, cho 4 miếng phô mai con bò cười và 2 muỗng canh sữa tươi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lược lại bằng rây.

Bánh flan phô mai béo thơm

Bước 3 : Phần phô mai còn lợn cợn các bạn dùng muỗng tán nhuyễn. Hòa hỗn hợp sữa phô mai đã xay vào phần sữa còn lại.

Bánh flan phô mai béo thơm

Bước 4 : Đập trứng ra tô: 2 trứng, 2 lòng đỏ trứng. Khuấy nhẹ cho lòng đỏ và lòng trắng hòa vào nhau. Rây trứng vào hỗn hợp sữa phô mai. Khuấy nhẹ, một chiều để hỗn hợp hòa đều.

Bánh flan phô mai béo thơm

Bước 5 : Rót hỗn hợp vào khuôn đã tráng caramel. Cho khuôn vào nồi hấp chín hoặc cho vào lò nướng cách thủy. Nếu xửng hấp lỗ to các bạn lót một lớp vải rồi mới đặt hũ bánh flan lên, như vậy nước sôi sẽ không bắn trực tiếp lên đáy hũ làm rỗ bánh. Trong suốt quá trình hấp các bạn để lửa nhỏ, riu riu, không cho nước sôi bùng. Thỉnh thoảng mở nắp nồi để hơi nước bay đi bớt. Để kiểm tra bánh chín các bạn dùng tăm xăm vào bánh, rút ra thấy que tăm không dính nước là bánh chín. Hoặc lắc nhẹ hũ thấy không sóng sánh nữa là bánh đã chín. Không nên hấp bánh quá thời gian vì sẽ làm rỗ mặt.

Bánh flan phô mai béo thơm

Bước 6 : Khi bánh chín thì để nguội rồi cho vào ngắn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho mát lạnh là có thể cùng rồi nhé! Vị bánh ngọt béo, thơm ngon dùng làm món ăn tráng miệng rất tuyệt.

Bánh flan phô mai béo thơmBánh flan phô mai béo thơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *