Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Món nhậu cho thứ bảy nhẹ nhàng: Thịt bò Úc nướng kiểu Hàn Quốc

recipe5216 prepare step3 635647890219142031

Thịt bò nướng Hàn Quốc là 1 trong những món ăn ngon Hàn Quốc đặc trưng. Để làm thịt bò nướng Hàn Quốc chuẩn vị Hàn, bạn cần tìm mua các loại gia vị Hàn Quốc như ớt bột, sốt ớt, miso đậu tương và kimchi cải thảo… Tuy hơi rắc rối nhưng nếu đầu tư 1 tí mà làm thịt nướng Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức thì rất đáng để bỏ công đúng không nào?

*** Nguyên liệu làm thịt bò nướng hàn quốc cho 2 người ăn:

– Thịt bò 300 Gr
– Muối 1 Muỗng cà phê
– Hạt nêm 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Dầu mè 1 Muỗng cà phê
– Bột Miso đậu tương 2 Muỗng canh
– Ớt bột 1 Muỗng canh (Hàn Quốc)
– Hành lá 1/4 Cây
– Mật ong 1 Muỗng cà phê
– Mè trắng 1 Muỗng cà phê
– Xà lách 25 Gr
– Kim chi cải thảo 1/2 Chén
– Hành tây 1/2 Củ
– Tỏi 2 Củ
– Cơm 1/2 Chén
– Ớt 2 Trái

*** Cách làm thịt bò nướng hàn quốc :

Bước 1 : Cắt mỏng thịt bò, ướp 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè. Trộn đều, chờ khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Thịt bò nướng Hàn Quốc

Bước 2 : Pha nước chấm cho thịt bò nướng: 2 muỗng canh bột miso tương đậu, 1 muỗng canh ớt bột Hàn, hành lá, 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê mè trắng. Khuấy đều để các gia vị quyện vào nhau.

Thịt bò nướng Hàn Quốc

Bước 3 : Cách làm thịt nướng bằng khay chuyên dụng: Nếu làm thịt bò nướng bằng khay chuyên dụng trũng lòng, chính giữa có lỗ thoát nước như kiểu Hàn, thì đặt khay nướng lên bếp ga cho nóng. Cho hành tây, tỏi lên nướng trước cho thơm rồi sau đó gắp thịt bò để lên và nướng.

Thịt bò nướng Hàn Quốc

Bước 4 : Thịt bò nướng Hàn Quốc chín xong thì xếp vào xà lách, thêm một chút nước chấm, một lát tỏi nướng, một lát hành tây nướng, kim chi cải thảo và ít cơm. Gói lại vào cho gọn vào miệng. Nếu thích ăn thịt bò nướng cay hơn, bạn có thể thái lát ớt, cuộn chung với thịt bò nướng và ăn cùng.

Thịt bò nướng Hàn QuốcThịt bò nướng Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *