Món ngon cho tiệc tất niên: Chả giò cuộn phô mai siêu ngon

Chả giò cuộn pho mai dùng để ăn chơi, có thể làm cho bé ăn vặt. Thời gian chuẩn bị khoảng 20 phút, thực hiện khoảng 20 phút.

*** Nguyên liệu làm chả giò phô mai cho 4 người ăn:

– Thịt cua 200 Gr
– Thịt bò 200 Gr
– Phô mai 50 Gr
– Nấm mèo 100 Gr
– Trứng gà 3 Quả
– Bột chiên xù 1 Gói
– Bánh tráng bía 2 Gói
– Tiêu 1 Muỗng cà phê
– Tỏi 2 Muỗng cà phê (băm)
– Hạt nêm 2 Muỗng canh
– Dầu ăn 3 Muỗng canh
– Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

*** Cách làm chả giò phô mai :

Bước 1 : Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, khi dầu trong chảo nóng thì hạ lửa nhỏ lại, cho 2 muỗng cà phê tỏi băm vào chảo, đảo tỏi liên tục cho đến khi tỏi có màu vàng nâu thì tắt bếp, để nguội và cho ra chén.

Bước 2 : Làm nhân chả giò: Trộn đều: nạc cua, thịt bò, phô mai, nấm mèo, 2 muỗng cà phê hạt nêm. 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt và tỏi phi vàng.

Bước 3 : Trải bánh tráng pía ra 1 cái khay lớn, đặt nhân thịt vào giữa và bắt đầu xếp 2 mép bánh tráng lại vào cuộn chặt quét ít lòng trắng trứng vào mép bánh tráng cho cuốn chả khỏi bung, tiếp tục thực hiện các cuốn còn lại.

Bước 4 : Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu trong chảo bắt đầu sôi thì mở lửa nhỏ, lăn chả giò qua lòng đỏ trứng gà, tiếp đó lăn qua bột xù, cho vào chảo chiên trên lửa vừa, chả giò vàng vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5 : Bày chả giò phô mai vào đĩa, dọn dùng nóng với tương ớt và xà lách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615