Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Món ngon cho tiệc bbq: Tôm nướng phô mai hành tây

1591086837 6264 are step3 636396009869193636

Tôm nướng phô mai hành tây với những con tôm to, chắc thịt, phô mai béo ngậy, mằn mặn hấp dẫn. Đặc biệt hương hành tây ngấm đều vào thịt thơm khiến món ăn thêm phần đặc sắc.

*** Nguyên liệu làm tôm nướng phô mai hành tây cho 2 người ăn:

– Tôm tươi 8 Con (Lớn)
– Phô mai 400 Gr (Mozzarella)
– Hành tây 1 Củ
– Ớt chuông 1 Trái
– Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
– Húng quế 1 Cây
– Muối 1/3 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Dầu olive 1 Muỗng canh

*** Cách làm tôm nướng phô mai hành tây :

Bước 1 : Làm nóng lò nướng 180 độ C. Tôm rửa sạch, dùng kéo hoặc dao xẻ lưng tôm, lấy chỉ đen. Hành tây cắt nhỏ hạt lựu. Ớt, húng quế rửa sạch, cắt nhỏ.

1591086836 4351 are step1 6363960091762404191591086837 5838 are step1 6363960078043740101591086837 1869 are step1 636396007779413966

Bước 2 : Pho thơm tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ô liu rồi cho hành tây, ớt, 1/2 chỗ húng quế và, đảo đều tay. Nêm 1/3 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

1591086836 1295 are step2 636396009440504883

Bước 3 : Dùng muỗng múc hỗn hợp hành tây lên lưng tôm, phủ phô bào mai lên. Dùng giấy bạc bọc tôm lại, cho tôm lên khay, đưa vào lò nướng khoảng 10-15 phút. Sau đó, mở lá nhôm ra, tiếp tục nướng thêm cho đến khi tôm chuyển sang một màu vàng nâu, phô mai có màu hơi đỏ.

1591086837 6264 are step3 6363960098691936361591086837 6448 are step3 636396009869349637

Bước 4 : Cho tôm ra ngoài, rắc húng quế lên, nướng thêm một phút rồi cho ra, thưởng thức! Tôm nướng phô mai hành tây với những con tôm to, chắc thịt, phô mai béo ngậy, mằn mặn hấp dẫn. Đặc biệt hương hành tây ngấm đều vào thịt thơm khiến món ăn thêm phần đặc sắc.

1591086837 8339 are step4 636396010315822421

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *