Hướng dẫn làm món tôm nướng phô mai béo thơm ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao

Tôm nướng phô mai béo thơm, nóng hổi, vị phô mai mặn béo đặc trưng quyện vào thịt tôm nướng giòn ngọt ngọt tự nhiên. Đây là món ăn lý tưởng cho những buổi sum hợp gia đình, bạn bè.

*** Nguyên liệu làm tôm nướng phô mai béo thơm cho 2 người ăn:

– Tôm tươi 4 Con (To)
– Rượu trắng 1 Muỗng canh
– Muối 1/4 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
– Phô mai 50 Gr (Mozzarella và cheddar)

*** Cách làm tôm nướng phô mai béo thơm :

Bước 1 : Tôm rửa sạch, cắt bỏ bớt râu, nếu là tôm đông lạnh thì phải rã đông trước. Dùng kéo tách mình tôm thành 2 phần như hình. Rắc muối, rượu, hạt tiêu và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Bước 2 : Lấy tôm ra đặt lên khay, rắc một lớp phô mai Mozzarella và cheddar cùng một số rau thơm mà bạn thích. Làm nóng là nướng ở nhiệt độ 160 độc C trong 15 phút. Sau đó cho tôm vào nướng khoáng 10 phút.

Bước 3 : Tôm nướng phô mai béo thơm, nóng hổi, vị phô mai mặn béo đặc trưng quyện vào thịt tôm nướng giòn ngọt ngọt tự nhiên. Đây là món ăn lý tưởng cho những buổi sum hợp gia đình, bạn bè.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615