Bạn đã thử làm món cheesecake phô mai đậu phộng chưa?

Cheesecake đậu phộng đặc biệt lắm đấy. Đó là sự kết hợp cảm giác của cheesecake nướng và bánh mousse… mát và lạ! Cùng trổ tài thử làm bánh này xem sao nhé.

*** Nguyên liệu làm cheesecake đậu phộng cho 2 người ăn:

– Kem phô mai 300 Gr
– Đường trắng 80 Gr
– Trứng gà 1 Quả
– Sữa chua 30 Gr
– Vani 1 Muỗng canh
– Muối 1/4 Muỗng cà phê
– Đậu phộng 10 Gr

*** Cách làm cheesecake đậu phộng :

Bước 1 : Để mềm sốt kem phô mai rồi cho vào đánh cùng đường và muối. Chỉ mất khoảng 20 giây thôi. Sau đó cho trứng vào đánh đều.

Bước 2 : Tiếp theo cho sữa chua và vani vào hỗn hợp trứng trên, dùng máy đánh đều. Lót giấy nến vào khuôn rồi cho hỗn hợp vừa đánh xong vào khuôn.

Bước 3 : Lấy giấy bạc bọc ra ngoài khuôn. Đổ một ít nước vào khay nướng rồi cho bánh vào nướng ở 1700C trong khoảng 40 phút.

Bước 4 : Đậu phộng rang chín, đập dập. Bánh chín lấy ra để nguội. Sau đó, lấy bánh ra khỏi khuôn và phủ kín đậu phộng lên bánh.

Bước 5 : Muốn bánh thật là ngon thì phải để bánh vào tủ lạnh nhá! Man mát y như bánh mousse nhưng vị của nó thì ngon hơn nhiều!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615