Món ăn cho bữa tối: Phô mai tôm viên giòn rụm rùm rum

Đổi bữa cuối tuần cho gia đình bạn món tôm viên phô mai chiên giòn này xem sao nhé! Lớp tôm ngoài giòn rụm, thơm, bên trong phô mai béo ngậy khiến món ăn trở nên hấp dẫn, cuốn hút.

Nguyên liệu làm tôm viên phô mai chiên giòn
cho 2 Phần ăn

Tôm tươi 350 gr
Bột mì 50 gr
Bột chiên giòn 1/2 gói
Muối 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Phô mai 60 gr
Bột bắp 1 muỗng canh
Dầu ăn 1/2 chén
Trứng gà 2 quả

Cách làm tôm viên phô mai chiên giòn

Bước 1

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi tôm, rạch bỏ chỉ đen trên lưng. Sau đó, băm nhuyễn tôm, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, bột bắp khoảng 10 phút.

Bước 2

Phô mai cắt làm miếng nhỏ, hình vuông. Cho tôm đã ướp ra lòng bàn tay, đặt viên phô mai vào, vo tròn lại.

Bước 3

Lăn viên tôm qua lớp bột mì rồi đến chén trứng gà đánh tan. Cuối cùng, lăn qua lớp bột chiên giòn nè.

Bước 4

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm viên phô mai vào, chiên giòn. Thỉnh thoảng lật đều để bề ngoài tôm chín hẳn.

Bước 5

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay thôi. Mùi vị của món ăn này thì ngon hết ý luôn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615