Một món ăn nhiều năng lượng và dinh dưỡng ắt hẳn sẽ làm các bé nhà mình thích thú đây. Vị bùi từ khoai tây nghiền kết hợp với vị béo của phô mai bọc ngoài là lớp bột giòn tan chỉ cần cắn một miếng là ngon “tê tái” rồi! Cùng mình khám phá cách làm món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm khoai tây bọc phô mai chiên xù
cho 4 Phần ăn
Hành tím băm 2 muỗng canh
Thịt xông khói 2 muỗng canh
(Cắt nhỏ)
Nấm mỡ 2 muỗng canh
(Cắt nhỏ)
Khoai tây 2 củ
Bột chiên xù 1 cốc
Trứng gà 1 quả
Bột mì 100 gr
Phô mai 50 gr
(Cheddar)
Sốt Mayonnaise 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 100 ml
Cách làm khoai tây bọc phô mai chiên xù
Bước 1
Rửa sạch khoai tây, cắt khoai thành các phần vừa phải. Đem hấp cho đến khi khoai chín (tầm 30 phút).
Bước 2
Lột vỏ khoai tây khi còn nóng, rồi nghiền nhuyễn. Thêm sốt mayonnaise, ít muối, tiêu và lá mùi tây khô rồi trộn đều.
Bước 3
Chia khoai thành các phần bằng nhau, thêm phô mai cheddar vào chính giữa sau đó vo tròn lại.
Bước 4
Lần lượt lăn các viên khoai đã qua bột mì, trứng đánh tan và cuối cùng là bột chiên xù.
Bước 5
Đun sôi dầu trong chảo, thả viên bánh khoai tây phô mai vào. Chiên vàng. Lưu ý bạn không nên để lửa nhỏ vì có thể làm phô mai chảy ra ngoài, khoai tây đã chín rồi nên bạn có thể chiên lửa to một chút cho phần vỏ vàng đều là được nhé!
Bước 6
Khi bánh chín vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Dùng nóng kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon. Món ăn vặt này đặc biệt sẽ được các bé ưa chuộng triệt để vì phần vỏ giòn thơm lại có phần nhân phô mai dai dai bép ngậy ở trong nữa chứ. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!