Bật mí công thức làm phô mai que giòn rụm kiểu mới

Cách làm phô mai que giòn thơm với những thanh phô mai dẻo quẹo, được bao bọc bởi lớp trứng bột, chiên chín giòn xù lên, khiến phô mai tan chảy. Đây là món ăn nhâm nhi mà các teen vẫn rất thích.

Nguyên liệu làm phô mai que giòn thơm
cho 4 Phần ăn

Phô mai 400 gr
(Mozzarella)
Bột chiên xù 1 chén
Trứng gà 2 quả
Dầu ăn 500 ml

Cách làm phô mai que giòn thơm

Bước 1

Phô mai đem cắt thành từng thanh dài, to đều nhau. Bạn cho bột xù vào máy xay cho nhỏ 1 chút rồi đổ ra bát hoặc hộp nhựa, lưu ý: nếu ko xay sơ qua bột xù sẽ hơi to khó bám vào phô mai hơn.

Bước 2

Đập trứng gà ra tô và đánh tan sau đó gắp từng thanh phô mai nhúng qua trứng gà, lấy ra cho vào tô bột xù lăn đều cho bột xù bám đều xung quanh miếng phô mai, tiếp theo bạn gắp miếng phô mai nhúng qua trứng gà thêm 1 lần nữa và lại lăn qua bột xù. Như vậy chúng ta sẽ nhúng qua trứng 2 lần và lăn qua bột xù 2 lần.

Bước 3

Phô mai sau khi đã tẩm bột xong thì xếp ra đĩa và tiếp tục làm cho hết nguyên liệu. Cho đĩa phô mai vào ngăn đá tủ lạnh để 1 tiếng cho phô mai cứng lại. Sau 1 tiếng bạn cho nhiều dầu ăn vào nồi đun cho dầu nóng, lấy phô mai ra và nhanh tay cho từng thanh vào nồi dầu chiên khoảng 20-30 giây là vớt ra ngay, để phô mai que chiên xù lên giấy thấm dầu và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Bước 4

Cách làm phô mai que giòn thơm với những thanh phô mai dẻo quẹo, được bao bọc bởi lớp trứng bột, chiên chín giòn xù lên, khiến phô mai tan chảy. Đây là món ăn nhâm nhi mà các teen vẫn rất thích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615