Miến trộn thịt bò Mỹ chuẩn vị Thái Lan cho bạn

Miến trộn thịt bò kiểu Thái có vị dẻo dai của miến, vị ngọt dịu tự nhiên của thịt bò, chút bùi thơm của đậu phộng chín và cuối cùng là cảm giác chua-mặn-ngọt tuyệt vời mà nước trộn mang lại. Bảo đảm chỉ một lần thưởng thức, bạn sẽ nghiện ngay cái hương vị này!

*** Nguyên liệu làm miến trộn thịt bò kiểu thái cho 3 người ăn:

– Miến 150 Gr
– Thịt bò 300 Gr
– Ớt chuông 1 Quả
– Hành tây 1 Củ
– Bạc hà 10 Gr
– Nước tương 40 ml
– Mật ong 1 Muỗng cà phê
– Nước mắm 20 ml
– Tương ớt 20 ml
– Chanh 1/2 Trái
– Dầu đậu phộng 1/2 Muỗng canh
– Đậu phộng rang 50 Gr

*** Cách làm miến trộn thịt bò kiểu thái :

Bước 1 : Luộc miến khoảng 5-6 phút rồi xả với nước lạnh, cắt nhỏ nếu cần thiết. Trộn đều nước tương và mật ong. Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Cho thịt bò vào 1 cái túi zip, rót hỗn hợp nước tương vào ướp cùng thịt bò trong 5-10 phút.

Miến trộn thịt bò kiểu TháiMiến trộn thịt bò kiểu TháiMiến trộn thịt bò kiểu TháiMiến trộn thịt bò kiểu Thái

Bước 2 : Trong lúc đó, làm làm sạch ớt chuông, hành tây, lá bạc hà. Ớt chuông, hành tây lá sợi. Lá bạc hà băm nhuyễn. Cho rau của vào chung 1 tô trộn. Cho nước mắm, tương ớt, nước cốt chanh, dầu đậu phộng trộn đều với nhau trong 1 bát nhỏ, rưới bát nước trộn vào tô rau củ.

Miến trộn thịt bò kiểu TháiMiến trộn thịt bò kiểu Thái

Bước 3 : Bắc chảo lên bếp, thêm tí dầu ăn vào đun nóng, cho thịt bò vào xào trong khoảng 3-5 phút. Cho thịt bò, miến vào tô rau củ ở trên, tất cả trộn đều là đã hoàn thành rồi.

Miến trộn thịt bò kiểu TháiMiến trộn thịt bò kiểu Thái

Bước 4 : Cho miến ra đĩa và thưởng thức nha. Miến trộn thịt bò kiểu Thái là món ăn dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm. Miến chín vừa tới, không khô, không nát, ngấm gia vị, mùi thơm đặc trưng vị hơi chua mát vừa ăn.

Miến trộn thịt bò kiểu Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615