Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Phở xào bò Mỹ đậm đà đãi cả nhà đầu tuần

recipe44679 cook step3 636814350316954260

Chưa đầy 30 phút, với công thức phở xào bò đậm đà này, bạn sẽ có ngay cho gia đình một bữa sáng thơm ngon đủ chất. Món này rất thích hợp cho những người bận rộn, không kịp thời gian chuẩn bị món ăn, tuy nhiên không vì thế mà món này không ngon nha, ngược lại hương vị rất tuyệt vời đấy!

*** Nguyên liệu làm phở xào bò đậm đà cho 3 người ăn:

– Bánh phở 170 Gr
– Hành tây 100 Gr
– Giá đỗ 100 Gr
– Hành lá 100 Gr
– Thịt bò 300 Gr
– Dầu ăn 1 Muỗng canh
– Tỏi băm 2 Tép
– Giấm gạo 1 Muỗng canh
– Nước tương 3 Muỗng canh
– Gừng băm 2 Muỗng cà phê
– Tương ớt 2 Muỗng cà phê
– Dầu mè 1 Muỗng canh

*** Cách làm phở xào bò đậm đà :

Bước 1 : Cho nước tương, giấm gạo, gừng băm, tỏi băm, tương ớt, dầu mè vào trong bát, khuấy đều rồi để riêng. Thịt bò sạch sạch, thái lát mỏng. Cho 1/2 bát hỗn hợp sốt ướp cùng thịt bò, 1/2 bát vẫn giữ nguyên. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thả thịt bò vào xào khoảng 1 phút.

Phở xào bò đậm đà

Bước 2 : Thịt bò đã xào xong, bạn cho ra ngoài để riêng rồi thả hành tây vào xào trong khoảng 1 phút, kế đó, cho giá đỗ vào xào 30 giây nữa. Cho bánh phở vào xào. Thả phần thịt bò cùng 1/2 bát nước sốt trở lại, đảo đều cho nước sốt thấm vào bánh phở cùng rau củ, cho hành lá vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.

Phở xào bò đậm đàPhở xào bò đậm đà

Bước 3 : Cho phở ra bát đĩa rồi thưởng thức. Cách chế biến này sẽ đem lại cho bạn một đĩa phở xào thơm ngon, thịt bò mềm ngọt cho bữa sáng gia đình thêm phần ngon miệng và hấp dẫn.

Phở xào bò đậm đàPhở xào bò đậm đà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *