Canh xương đuôi bò Úc kiểu Hawaii ngon như lên thiên đường

Với nguyên liệu chính chỉ có xương đuôi bò, món canh tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng không đơn giản, điều đặc biệt nhất chính là cách hầm xương và gia vị nêm nếm. Để biết món canh này có gì đặc biệt, mời bạn tham khảo ngay công thức sau nhé! Đây là món không những ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình!

*** Nguyên liệu làm canh xương đuôi bò kiểu hawaii cho 4 người ăn:

– Đuôi bò 900 Gr
– Vỏ cam 1 Cái
– Hoa hồi 2 Cái
– Gừng 1 Miếng
– Đậu phộng 60 Gr
– Cải bẹ xanh 100 Gr
– Nước 2 Lít
– Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
– Muối 1 Muỗng cà phê
– Ngò rí 50 Gr

*** Cách làm canh xương đuôi bò kiểu hawaii :

Bước 1 : Ngò rí rửa sạch, thái nhỏ. Đậu phộng bóc sạch vỏ. Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi, thả xương đuôi bò vào luộc trong 30 phút cho ra chất bẩn. Sau đó xả sạch xương bò với nước lạnh.

Canh xương đuôi bò kiểu HawaiiCanh xương đuôi bò kiểu Hawaii

Bước 2 : Cho xương bò cùng 1.5 – 2 lít nước vào. Thêm vỏ cam, hoa hồi, gừng thái lát và muối vào, đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa và hầm cnah trong 1 giờ. Cho đậu phộng vào rồi hầm thêm 2-3 giờ nữa.

Canh xương đuôi bò kiểu Hawaii

Bước 3 : Rửa sạch cải bẹ xanh rồi cắt nhỏ. Cuối cùng, khi xương bò đã nhừ, bạn hớt bỏ mỡ tiết ra trên nồi canh đi, nêm thêm hạt nêm cho vừa. Cho cải bẹ xanh vào, đun thêm 5 phút nữa cho cải mềm rồi tắt bếp.

Canh xương đuôi bò kiểu Hawaii

Bước 4 : Múc canh ra bát, rắc ngò rí thái nhỏ lên trên. Những ngày thời tiết nắng nóng như thế này, các mẹ có thể chuẩn bị ngay một nồi canh xương đuôi bò kiểu Hawaii thơm ngon, lại còn cực kì bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức nha.

Canh xương đuôi bò kiểu HawaiiCanh xương đuôi bò kiểu Hawaii

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615