Mì xào thịt bò Úc – Ăn cũng ngon, nhậu cũng bén

Với công thức mì xào bò dưới đây bạn đã có ngay cho mình một món mì thơm ngon, béo ngậy của thịt bò được tẩm ướp gia vị cẩn thận kết hợp với mì.

*** Nguyên liệu làm mì xào thịt bò cho 2 người ăn:

– Thịt bò 400 Gr
– Mì Ý 200 Gr
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Hành tây 1/2 Củ
– Dầu olive 1 Muỗng canh
– Nấm mỡ 50 Gr
– Tỏi băm 1/2 Muỗng cà phê
– Ớt chuông 1 Trái (Xanh, đỏ)
– Nước tương 1 Muỗng canh
– Mật ong 2 Muỗng canh
– Đậu Hà Lan 25 Gr

*** Cách làm mì xào thịt bò :

Bước 1 : Bắc 1 nồi nước lên bếp, đợi sôi cho mì Ý vào luộc chín. Vớt ra xả bằng nước lạnh và đặt sang một bên.

Mì xào thịt bò

Bước 2 : Đun dầu ôliu nóng trong một cái chảo lớn và thêm ớt chuông và hành tây vào xào. Xào đến khi mềm, khoảng 5 – 6 phút. Sau đó cho ra chén riêng.

Mì xào thịt bò

Bước 3 : Dùng lại chảo đó, cho đậu Hà Lan, nấm nấu thêm 3 phút. Khuấy trong tỏi và nấu trong 30 giây. Sau đó cho mì và thịt bò vào cùng. Để lửa trung bình cao và thêm thịt bò vào xào khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi bò có màu vàng đẹp.

Mì xào thịt bò

Bước 4 : Thêm 2 muỗng canh mật ong, trộn đều và tắt bếp. Múc mì xào thịt bò ra đĩa và thưởng thức.

Mì xào thịt bòMì xào thịt bò

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615