Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Gân bò Mỹ dầm cóc – ăn cũng ngon, nhậu cũng đã

recipe28006 prepare step3 636536998595641985

Đông lạnh giá như thế này, chẳng gì bằng có món ăn cay cay, mặn mặn lại giòn giòn, chua chua để nhâm nhi. Gân bò dầm cóc chính là món ăn đáp ứng được đầy đủ tiêu chí của một món ăn vặt đúng điệu ngày đông. Với công thức làm gân bò dầm cóc siêu ngon của cô gái trẻ Nguyễn Ngọc Bích, bạn hãy cẩn thận nếu không sẽ nghiện ngập ngay đấy nhé!

*** Nguyên liệu làm gân bò dầm cóc cho 4 người ăn:

– Cóc 6 Trái
– Gân bò 200 Gr
– Chanh 2 Trái
– Ớt 4 Trái
– Ớt bột 10 Gr (Hàn Quốc)
– Đường trắng 1 Muỗng canh
– Nước mắm 2 Muỗng canh
– Gừng 1 Miếng
– Tỏi 1/2 Củ
– Sả 2 Cây

*** Cách làm gân bò dầm cóc :

Bước 1 : Cho mắm, đường và nước cốt chanh vào một bát nhỏ hòa đều với nhau. Băm gừng, tỏi, ớt, sả thật nhỏ rồi cho vào bát mắm đường vừa trộn, thêm bột ớt Hàn Quốc vào đảo đều. Gân bò luộc chín thái thật mỏng. Cóc gọt vỏ bổ miếng vừa ăn.

Gân bò dầm cóc

Bước 2 : Cho gân bò và cóc vào bát to, đổ phần nước mắm vừa pha vào bóp thật đều, có thể thêm ớt tươi thái lát nếu bạn muốn ăn cay hơn. Để gân bò và cóc ngấm trong 30 – 40 phút là có thể ăn được. Món gân bò dầm cóc để ăn vặt hay làm món nhậu đều hợp vô cùng. Cách làm đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ tìm. Còn chần chừ gì mà không thử làm ngay món ăn tuyệt vời này nhỉ?

Gân bò dầm cóc

Bước 3 : Món gân bò dầm cóc để ăn vặt hay làm món nhậu đều hợp vô cùng. Cách làm đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ tìm. Còn chần chừ gì mà không thử làm ngay món ăn tuyệt vời này nhỉ?

Gân bò dầm cócGân bò dầm cóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *