Bò sốt tiêu đen là một món vô dùng hấp dẫn. Những tưởng món ăn chế biến cầu kỳ phức tạp nhưng công thức lại vô cùng đơn giản. Thịt bò được tẩm ướp nhanh và đơn giản để giữ được vị ngọt tự nhiên, tươi mới. Sốt tiêu đen hấp dẫn chỉ với vài gia vị quen thuộc.
*** Nguyên liệu làm thịt bò sốt tiêu cho 4 người ăn:
– Thịt bò 500 Gr
– Tiêu 2 Muỗng cà phê
– Dầu hào 2 Muỗng canh
– Rượu trắng 1 Muỗng canh
– Nước tương 2 Muỗng cà phê
– Dầu mè 1 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 1 Muỗng canh
– Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
– Ớt chuông 1 Trái
– Hành tây 1 Củ
*** Cách làm thịt bò sốt tiêu :
Bước 1 : Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt đã ướp vào, đảo đều tay.
Bước 2 : Khi thịt bò chín và chuyển màu nâu nhạt thì cho hành tây và ớt chuông vào xào chín thì cho ra đĩa và thưởng thức.