Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Mì udon xào thịt bò mỹ ngon dã man không thua gì ở quán

recipe 635633639390697278
Mì udon xào thịt bò là món ăn lạ miệng nhưng cũng đầy đủ dưỡng chất và ngon miệng lắm đấy! Hãy bỏ túi ngay công thức này làm ngay bữa sáng cho cả nhà mình đi nhé!

*** Nguyên liệu làm mì udon xào thịt bò cho 4 người ăn:

– Mì Udon 400 Gr
– Thịt bò 50 Gr
– Hành tây 100 Gr
– Giá đỗ 20 Gr
– Cải thìa 100 Gr
– Dầu ăn 25 ml
– Nước tương 1 1/2 Muỗng canh
– Sốt BBQ 1 1/2 Muỗng canh
– Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

*** Cách làm mì udon xào thịt bò :

Bước 1 : Thịt bò cắt nhỏ, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước sốt nướng BBQ và 5ml dầu ăn vào với thịt bò. Trộn đều tất cả rồi ướp trong khoảng nửa tiếng.

Mì udon xào thịt bò

Bước 2 : Chuẩn bị một nồi nước sôi, rồi cho mì udon vào đun. Sau khoảng 2-3 phút thì bạn vớt ra cho vào nước lạnh rồi để sẵn chuẩn bị.

Mì udon xào thịt bò

Bước 3 : Làm nóng 20ml dầu ăn trong chảo rồi cho phần thịt bò đã ướp vào. Kế đến, bạn cho thêm hành tây thái lát vào, xào đến khi hành dậy mùi thơm và thịt bò chuyển màu thì thêm giá đỗ vào. Xào đều trong khoảng 1 phút.

Mì udon xào thịt bòMì udon xào thịt bòMì udon xào thịt bò

Bước 4 : Tiếp theo bạn cho mì Udon vào, trộn đều rồi nêm 1.5 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh sốt BBQ. Trộn đều tất cả lên rồi tắt bếp.

Mì udon xào thịt bòMì udon xào thịt bò

Bước 5 : Ăn kèm với cải thìa luộc và ớt cay. Món mì udon xào thịt đậm đà đã hoàn thành rồi đấy! Bí quyết nấu ngon là ở phần ướp thịt bò đó!Ngày cuối tuần mà có một bữa mì udon xào để đãi bạn bè thì thật thích nhỉ!

Mì udon xào thịt bòMì udon xào thịt bò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *