Hướng dận bạn cách thứ 2 làm món súp lơ xanh xào thịt bò mỹ

Súp lơ xanh xào thịt bò là món ăn ngon ngọt, đậm đà cực kì quen thuộc với nhiều gia đình. Súp lơ xanh có nhiều lợi ích cho sức khoẻ như tăng cường trí nhớ, chống ung thư,…

*** Nguyên liệu làm súp lơ xanh xào thịt bò cho 4 người ăn:

– Thịt bò 300 Gr
– Nước tương 4 Muỗng canh
– Súp lơ 1 Cây
– Tỏi 3 Tép
– Gừng 1 Miếng
– Dầu ăn 2 Muỗng canh
– Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê

*** Cách làm súp lơ xanh xào thịt bò :

Bước 1 : Thịt bò rửa sạch, cắt thật mỏng rồi cho vào tô. Cho 4 muỗng canh nước tương, ướp thịt bò trong 15 phút.

Súp lơ xanh xào thịt bòSúp lơ xanh xào thịt bò

Bước 3 : Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Súp lơ xanh xào thịt bòSúp lơ xanh xào thịt bò

Bước 4 : Súp lơ xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấu sôi nồi nước, cho súp lơ xanh vào chần sơ rồi vớt ra, để ráo.

Súp lơ xanh xào thịt bò

Bước 5 : Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho tỏi và gừng băm vào phi thơm rồi cho thịt bò vào, đảo đều.

Súp lơ xanh xào thịt bò

Bước 6 : Thịt bò gần chín thì cho súp lơ xanh vào, trộn đều. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Xào đến khi thịt bò và súp lơ chín hẳn thì tắt bếp.

Súp lơ xanh xào thịt bò

Bước 7 : Trút súp lơ xanh xào thịt bò ra đĩa, ăn với cơm.

Súp lơ xanh xào thịt bò

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615