Canh củ cải với thịt bò úc, ăn là đê mê

Vào những lúc không biết nấu món gì cho bữa tối thì bạn hãy tham khảo công thức dưới đây nhé. Canh củ cải thịt bò nguyên liệu đơn giản lại không mất thời gian nữa đấy!

*** Nguyên liệu làm canh củ cải thịt bò cho 2 người ăn:

– Rong biển khô 2 Miếng
– Thịt bò 400 Gr
– Nước tương 45 ml
– Tỏi băm 1/2 Muỗng cà phê
– Rượu trắng 15 ml
– Dầu mè 15 ml
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Hành boa rô 120 Gr
– Củ cải trắng 1/2 Củ
– Dầu ăn 10 ml
– Đường trắng 1 Muỗng cà phê

*** Cách làm canh củ cải thịt bò :

Bước 1 : Chuẩn bị một nồi nóng với 10ml dầu ăn, cho thịt vào xào nhanh trên lửa vừa, đến khi thịt bò chuyển màu nâu thì đổ nước rong biển vào, nhớ vớt bỏ rong biển ra trước, để dành trang trí nhé.

Canh củ cải thịt bò

Bước 2 : Tiếp theo cho củ cải vào, đun đến khi nước trong nồi sôi và nổi bọt thì vớt bỏ bọt.

Canh củ cải thịt bò

Bước 3 : Giảm nhỏ lửa và đun thêm khoảng 20 phút nữa cho củ cải mềm. Cuối cùng, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, rồi rắc lên hành boa rô cắt nhỏ, tắt bếp.

Canh củ cải thịt bò

Bước 4 : Trước khi ăn, múc canh ra chén, xếp lên vài lá rong biển bên trên và rắc thêm ít tiêu cho dậy mùi, cũng như đẹp mắt hơn nhé.

Canh củ cải thịt bò

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615